Triển lãm hơn 100 tác phẩm “Hậu phương thời chiến giữa thế kỷ XX”

Email In PDF

114 hauphuong

Hơn 100 tác phẩm nhiếp ảnh về hậu phương miền Bắc hỗ trợ đắc lực sức người, sức của cho miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nghệ sỹ nhiếp ảnh Mầu Hoàng Thiết sẽ được trưng bày trong Triển lãm “Hậu phương thời chiến giữa thế kỷ XX”.

 

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Mầu Hoàng Thiết là hội viên sáng lập Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam năm 1965 tại Hà Nội. Ông là nghệ sỹ có thâm niên hơn 50 năm chụp ảnh thông tấn, ảnh nghệ thuật; là tác giả của 5 tác phẩm được tặng “Giải thưởng Nhà nước” ngày 19/4/2017 tại Hà Nội.

Triển lãm “Hậu phương thời chiến giữa thế kỷ XX” nhằm tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa và tôn vinh giá trị của tài liệu nói chung và tài liệu ảnh nói riêng trong đời sống xã hội và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giúp công chúng hiểu hơn về cuộc sống bình dị, đời thường của nhân dân miền Bắc, về hậu phương lớn cho cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của một dân tộc bất khuất kiên cường, khát khao và yêu chuộng hòa bình.

Triển lãm chuyên đề không chỉ phần nào tái hiện bức tranh sinh động về lịch sử dân tộc giai đoạn 1954-1975 trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ, mà còn phản ánh một dân tộc khát vọng độc lập, tinh thần chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập thống nhất đất nước.

Sau Triển lãm, nghệ sỹ nhiếp ảnh Mầu Hoàng Thiết và gia đình sẽ bàn giao cho Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ những tác phẩm được sử dụng trong Triển lãm và những phim gốc mà ông còn lưu trữ tại gia đình.

Triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV- Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, khai mạc ngày 11/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).

(ĐCSVN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech