Nhiều hoạt động văn hóa Italia diễn ra tại Hà Nội trong tháng 3

Email In PDF

Đại sứ quán Italia vừa giới thiệu các hoạt động của Ngày Thiết kế Italia lần thứ ba với chủ đề “Các thành phố của tương lai và bảo tồn di sản”.

 

Đại sứ Italia Antonino Alessandro cho biết, năm 2019, Đại sứ quán sẽ tổ chức nhiều hoạt động về âm nhạc, khoa học, điện ảnh, ngôn ngữ, ẩm thực...

Sự kiện mở đầu - Ngày Thiết kế Italia diễn ra trong tháng 3 tại Hà Nội, với các chương trình liên quan đến kiến trúc, quy hoạch giao thông, bảo tồn di sản văn hóa... Các hoạt động sẽ có sự tham dự của Đại sứ thiết kế Italia tại Việt Nam 2019: Kiến trúc sư Michele De Lucchi.

Hoạt động workshop của sự kiện này bắt đầu từ ngày 11-3 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, các khách mời sẽ thảo luận xung quanh chủ đề bảo tồn các thiết kế của thành phố. Workshop do kiến trúc sư, Giám đốc và Chủ tịch Hiệp hội Kiến trúc sư Venice - Luigi Core điều phối, được tổ chức bởi Trường Đại học IUAV Venince với sự hỗ trợ của SCE project Asia. Các buổi hướng dẫn tập trung vào chia sẻ về cảnh quan và tương lai của phố cổ Hà Nội, thông qua các phân tích về một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là hồ Hoàn Kiếm. Các dự án tiêu biểu nhất của sinh viên sau workshop sẽ được trưng bày tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 20-3.

Vào ngày 20-3, kỷ niệm Ngày Thiết kế Italia, Đại sứ quán Italia sẽ mở một hội thảo tại Hoàng thành Thăng Long, thảo luận về các chiến lược, kỹ thuật và công nghệ được áp dụng để bảo tồn di tích lịch sử. Các chuyên gia Italia và Việt Nam sẽ gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm cũng như cung cấp thông tin mới nhất tới khán giả.

Nhiều hoạt động văn hóa Italia đặc biệt là những vấn đề về bảo tồn di sản sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Vào ngày 21-3, hội nghị chuyên đề giữa các công ty và nhà đầu tư thảo luận về “lợi ích kinh tế” từ việc bảo tồn và tái sử dụng các di tích lịch sử, sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Đại sứ Italia Antonino Alessandro cho biết, sự kiện tại Hà Nội là một phần của chương trình tổng thể, liên quan tới các thành phố quan trọng nhất Đông Nam Á. Các hội thảo nhằm đóng góp cho các cuộc tranh luận về sự cần thiết để phát triển Hà Nội thành “thành phố thông minh” cùng với những di sản kiến trúc rộng lớn, các công trình văn hóa lịch sử vô giá, trong đó có tính tới sự phát triển bền vững của ngành Du lịch.

(HNMO)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech