Hà Nội đứng đầu nhóm thành phố du lịch rẻ nhất thế giới

Email In PDF

Mới đây, trang Price of Travel (trang cơ sở dữ liệu về chi phí du lịch nổi tiếng thế giới) đã công bố danh sách 137 thành phố có chi phí cho du khách từ rẻ nhất đến đắt nhất thế giới. Tiêu chí để đánh giá dựa trên mức chi của du khách cho một đêm tại nhà nghỉ giá tốt và rẻ, 3 bữa ăn trong ngày, 3 suất bia giá rẻ, 2 chuyến xe công cộng và phí tham quan một địa danh văn hóa tại thành phố.

 

Những số liệu này được cập nhật đến tháng 1/2019. Theo đó, Hà Nội đứng đầu danh sách thành phố có mức chi rẻ nhất với một du khách nước ngoài. Tính toán của trang Price of Travel cho thấy, chi phí du lịch trung bình trong một ngày của du khách nước ngoài ở Hà Nội là 18,29 USD. Trong danh sách này, TP Hồ Chí Minh xếp thứ nhì với 19,47 USD/ngày, Hội An (Quảng Nam) xếp thứ tám với 21,20 USD.

Đứng đầu danh sách có mức chi đắt đỏ nhất dành cho du khách là Zurich (Thụy Sỹ) với 122,06 USD/ngày. Việc đứng đầu danh sách về chi tiêu rẻ nhất dành cho khách du lịch được xem là thuận lợi cho quảng bá du lịch Hà Nội, nhất là trong bối cảnh Hà Nội dự kiến là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

(HNM)

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website