Nhiều hoạt động đặc sắc tại Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019

Email In PDF

301 hoichu

Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra tại khu vực Hồ Văn (đối diện Văn Miếu - Quốc Tử Giám) từ ngày 29/1 đến 17/2 với sự tham gia của 60 ông đồ viết thư pháp Hán-Nôm và Quốc ngữ.

 

Hội chữ Xuân là hoạt động thường niên do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giảm tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Sau nhiều năm tổ chức, hoạt động đã trở thành sự kiện văn hóa thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Thủ đô, du khách quốc tế và những người yêu thư pháp. Trên tinh thần đó, Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 với sự chuẩn bị chu đáo sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh để các ông đồ có cơ hội thể hiện tài năng, mang đến cho công chúng những tác phẩm thư pháp đẹp.

Ngoài sự tham gia của 60 ông đồ, Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 còn có sự góp mặt của nhiều làng nghề thủ công truyền thống như tơ lụa, sơn mài, gốm sứ… Những chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc, những trò chơi dân gian thú vị và lễ hội thả đèn hoa tại Hồ Văn hứa hẹn mang tới cho người dân Thủ đô và du khách nhiều trải nghiệm khó quên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - Tô Văn Động cho biết: Triển lãm thư pháp trong khuôn khổ Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 gồm 30 tác phẩm đẹp, sáng tác theo chủ đề "Văn Hiến" nhằm khích lệ tinh thần học tập, vươn lên của thế hệ trẻ và góp phần nâng cao trình độ thẩm mỹ, hiểu biết về nghệ thuật thư pháp của người viết chữ, người xin chữ và công chúng Thủ đô.

Cũng tại buổi lễ, BTC đã trao giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm thư pháp trưng bày tại triển lãm, đồng thời trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.

(HNMO)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website