Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tiếp nhận trưng bày hơn 800 hiện vật

Email In PDF

811 quanthe

Ban Quản lý Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng cho biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay đã tiếp nhận trưng bày 808 hiện vật, hơn 1.300 ảnh, 73 tư liệu gồm sách, kỷ yếu, đĩa CD...

 

Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng được khởi công xây dựng vào năm 2009. Công trình lấy nguyên mẫu chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) - người có 11 người con, cháu là liệt sĩ.

Cụm tượng đài được thi công theo bản vẽ của họa sĩ Đinh Gia Thắng trên diện tích xây dựng hơn 15 ha, với tổng mức đầu tư hơn 400 tỉ đồng.

Tượng đài chính là hình ảnh mẹ Thứ cùng cánh cung khắc họa chân dung các Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu trên cả nước. Tượng được làm bằng đá hoa cương cao 18 m, dài 120 m.

Bên trong tượng đài là Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng, có tổng diện tích 950m2. Đây là nơi ghi danh gần 50 ngàn bà mẹ Việt Nam anh hùng của cả nước và lưu giữ những ảnh tư liệu về những bà mẹ Việt Nam anh hùng, hình ảnh về những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bên cạnh những hình ảnh tư liệu đó là hiện vật gắn liền với đời sống, gắn liền với những câu chuyện, kỳ tích của những bà mẹ và những người phụ nữ Việt Nam anh hùng. Hình ảnh của những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu cho 54 dân tộc Việt Nam được thể hiện qua các tác phẩm hội hoạ, phù điêu, ảnh nghệ thuật.

Ban Quản lý Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng cũng cho biết, trong hơn 3 năm kể từ khi đi vào hoạt động (tháng 8/2015), quần thể tượng đài đã đón khoảng 2.670 đoàn với 547 nghìn lượt khách, trong đó có 3.900 lượt khách quốc tế đến viếng hương, tham quan...

(Tổ Quốc)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech