Lạc vào “Miền cổ tích” của Nguyễn Quốc Huy

Email In PDF

611 lac

Triển lãm “Miền cổ tích” của họa sĩ Nguyễn Quốc Huy đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

 

Theo đó, "Miền cổ tích" mang tới 29 tác phẩm tranh sơn mài được Nguyễn Quốc Huy thả trôi cảm xúc trong ánh sáng âm thầm mà rạng rỡ của vỏ trứng và muôn ngàn sắc tươi mới của lá và hoa. 29 bức họa sẽ gợi cho người xem về một thế giới lung linh mờ ảo, bình dị và dịu êm của một miền cổ tích xưa của phong cảnh làng quê, mái đình Việt….

Sơn mài là một trong những chất liệu được nhiều họa sĩ Việt Nam theo đuổi, tìm tỏi và thể nghiệm. Sinh năm 1971 tại Hà Nội, Nguyễn Quốc Huy là một trong những họa sỹ rất thành công trong việc đưa một làn gió mới vào sơn mài truyền thống bằng những kỹ thuật điêu luyện.

"Miền cổ tích" không chỉ mang đến cho công chúng những trải nghiệm mới về phong cảnh làng quê Việt qua lăng kính của Nguyễn Quốc Huy, mà thông qua triển lãm, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc còn mong muốn góp phần gìn giữ, quảng bá nghệ thuật sơn mài của Việt Nam và tạo cơ hội giao lưu giữa những người đam mê tranh sơn mài hai nước.

Triển lãm kéo dài đến ngày 17/11/2018

(Tổ Quốc)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech