Hòa nhạc nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada và Việt Nam

Email In PDF

1710 hoanhac

B’s Bee, ban nhạc Jazz đến từ Montreal, Canada đã có buổi trình diễn trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Canada và Việt Nam.

 

Buổi hòa nhạc được Đại sứ quán Canada tại Hà Nội tổ chức với sự tham dự đông đảo của đại diện các cơ quan chính phủ, các nhà ngoại giao, các doanh nghiệp và những người bạn của Canada.

B’s Bees là ban nhạc Jazz đến từ Montreal, chơi theo phong cách ‘hard swing’, gây tiếng vang với các bản nhạc Jazz tự sáng tác đầy lôi cuốn và các bản hòa âm phối khí sôi động những tác phẩm kinh điển của các nhóm nhạc và nghệ sĩ tên tuổi như The Jazz Messengers, Thelonious Monk và Charlie Haden. Bốn thành viên chính và các cộng sự của B’s Bee đã gây ấn tượng mạnh với khán giả trong buổi ra mắt đầu tiên tại Liên hoan nhạc Jazz Quốc tế Montreal năm 2012.

Bộ trưởng Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Robert Bissett, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng các nghệ sĩ.

Canada và Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả và nhiều mặt trước cả thời điểm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 1973. Mối quan hệ này tiếp tục được mở rộng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, học thuật, báo chí, văn hóa, thể thao và du lịch.

Năm nay, Canada và Việt Nam cùng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa để kỷ niệm dấu mốc quan trọng này. Tháng 9 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Canada thu hút nhiều sự quan tâm, với liên hoan phim và các sự kiện văn hóa âm nhạc. Hòa nhạc Jazz với Ban nhạc B’s Bees tiếp tục thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Ông Robert Bissett, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Canada tại Việt Nam nói: “Chúng tôi vui mừng được giới thiệu một phần văn hóa và di sản của Canada tối nay. Ban nhạc B’s Bees đã có buổi trình diễn âm nhạc sôi động tại sân khấu tuyệt vời này”.

Trưởng nhóm B’s Bees’ Brandon Goodwin chia sẻ: Chúng tôi rất phấn khởi được tham gia sự kiện đáng nhớ này và tự hào tới từ một quốc gia đang nỗ lực cùng Việt Nam tăng cường mối quan hệ song phương bền chặt.

(NDĐT)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech