Tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn

Email In PDF

97 tai

Chuyên gia mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO vừa có chuyến đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc tái đánh giá Cao nguyên đá Đồng Văn tại huyện Yên Minh và Đồng Văn.

 

Trong chương trình kiểm tra đánh giá thực địa lần này, đoàn đã đi 4 huyện vùng cao nằm trong vùng Công viên địa chất để kiểm tra đã kiểm tra tiến độ, tình hình triển khai công việc trên thực địa theo khuyến nghị của chuyên gia Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu trong thời gian qua.

Theo đó, tại huyện Yên Minh, qua kiểm tra thực tế, chuyên gia mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO đã đánh giá cao việc chuẩn bị của huyện Yên Minh; đồng thời kiến nghị với huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo việc chỉnh trang, vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị. Đặc biệt là khu vực trung tâm huyện, điểm dừng chân đón khách thôn Ngán Chải, xã Lao Và Chải. Bên cạnh đó cần có sự đồng nhất trong các trạm trung tâm thông tin. Riêng đối với Trạm Thông tin khu vực huyện cần bố trí thêm gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống của địa phương để tạo sự thu hút với khách du lịch.

Tại huyện Đồng văn, đoàn đã đến kiểm tra tại một số điểm như: Bãi đá hải cẩu, Trạm thông tin du khách huyện đồng văn, phố cổ, đền thờ thần nước, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Lô Lô Chải… Tại đây, ông Martini - Tổng thư ký Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu đã chỉ ra những vấn đề huyện Đồng Văn cần nhanh chóng khắc phục như: Sắp xếp lại các sản phẩm tại các điểm bán hàng, giới thiệu sản phẩm; chú ý đến vệ sinh tại các điểm du lịch…

Đồng thời, ông cũng đánh giá cao sự nỗ lực của 4 huyện vùng cao, trong đó trọng tâm là huyện Đồng Văn trong quá trình chuẩn bị cho công tác tái đánh giá sắp tới và bày tỏ sự tin tưởng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên Đá Đồng Văn sẽ tiếp tục được công nhận tại lần đánh giá thứ 2 vào tháng 8 sắp tới.

Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn có diện tích 2.350km2, độ cao trung bình từ 1.400-1.600m, với nhiều hang động hàng triệu năm tuổi, những con sông ngầm sâu hàng trăm mét dưới tầng đá vôi. Đây cũng là nơi tập trung nhiều loại hình di sản, nổi bật là di sản địa chất và di sản văn hóa, trong đó nhiều di sản được xếp hạng quốc gia và quốc tế. Được UNESCO công nhận là Công viên địa chất cao nguyên đá toàn cầu là một niềm tự lớn không chỉ của Hà Giang mà của Việt Nam.

(Cinet)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech