Khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2018

Email In PDF

175 khaimac

Sáng 17/5, tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2018.

 

Liên hoan tiếng hát Làng Sen toàn tỉnh Nghệ An là sự kiện chính nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Làng Sen năm 2018, chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

Liên hoan thu hút hơn 700 diễn viên của các đoàn nghệ thuật quần chúng ở 20 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh về dự. Mỗi đơn vị xây dựng một chương trình ca múa nhạc dài 30 phút để tham gia. Đồng thời, các đơn vị sẽ lựa chọn hai diễn viên tham gia phần thi Người đẹp Lễ hội Làng Sen. Với sự dàn dựng công phu, các chương trình ca, múa, nhạc thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của nhân dân Nghệ An và nhân dân cả nước đối với công lao to lớn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và Danh nhân văn hóa thế giới.

Điểm mới của Liên hoan năm nay là Liên hoan diễn ra tại Khu di tích Kim Liên. Ban Tổ chức mong muốn đưa khán giả đến gần hơn với các hoạt động Lễ hội Làng Sen, tập trung về không gian của Làng Sen - nơi Bác Hồ sinh ra.

Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17 đến 19/5.

Trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng trong sáng nay, tại xã Kim Liên - quê Bác đã khai mạc hội trại thanh niên; trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; tổ chức thi thả diều.

(NDĐT)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech