Liên hoan phim Khoa học lần thứ 2

Email In PDF

alt

Sau thành công năm 2011, năm nay viện Goethe tiếp tục tổ chức Liên hoan phim Khoa học lần thứ 2 diễn ra từ ngày 8-30/11 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước trong đó có Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan phim nhằm tạo hứng khởi cho các khán giả trẻ quan tâm hơn về lĩnh vực kỹ thuật, thiên nhiên và môi trường qua việc kết hợp giữa phim ảnh và khoa học, đồng thời cũng để chỉ cho các bạn thấy, việc học và giải trí có thể đồng hành cùng nhau.

Từ năm 2005 Liên hoan phim Khoa học đã tạo cảm hứng cho thanh thiếu niên ở khắp các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, Malaixia, Philippin, Inđônêsia, và năm 2012 này được tổ chức thêm ở Lào và Mianma. Liên hoan phim Khoa học muốn hướng tới các bạn học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 6-18 tuổi.

Năm nay, Liên hoan phim Khoa học xoay quanh các vấn đề liên quan đến tự nhiên và môi trường, giải thích những công nghệ sáng tạo hoạt động như thế nào cũng như tạo điều kiện để các bạn trẻ suy nghĩ và ý thức về việc bảo vệ môi trường. Qua Liên hoan phim các bạn sẽ thấy nước vừa là môi trường sống, vừa là nguồn dự trữ năng lượng, chúng ta sẽ biết làm thế nào để ngăn chặn việc làm ô nhiễm và lãng phí nước uống, đồng thời sẽ khám phá bí mật biển sâu và tìm hiểu xem, tại sao việc khai thác quá tải từ đại dương lại gây nguy hại đến thế.

Tất cả các bộ phim đều được thuyết minh bằng tiếng Việt và để hiểu rõ hơn về phim khoa học chúng ta sẽ được trải nghiệm những thí nghiệm thú vị và những trò chơi bổ ích xung quanh vấn đề được đề cập trong phim.

Kèm theo chương trình chiếu phim và giới thiệu các thí nghiệm khoa học, viện Goethe tổ chức “Cuối tuần xanh“ dành cho cả gia đình, cho học sinh các lớp phổ thông và tất cả khán giả quan tâm.

(ĐCSVN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website