Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Email In PDF

245 nhung

Thêm những thực phẩm lành mạnh này vào chế độ ăn uống của bạn để giúp ngăn ngừa ung thư, theo Reader’s Digest.

 

Thêm tỏi vào mọi thứ bạn ăn

Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh có thể kích thích hệ thống miễn dịch phòng thủ tự nhiên chống lại ung thư và có khả năng làm giảm sự phát triển của khối u. Các nghiên cứu cho thấy tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tới 12 lần, theo Reader’s Digest.

Súp lơ xanh hấp

Súp lơ xanh là một siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư, bạn nên ăn thường xuyên. Nhưng hãy lưu ý: Một nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy súp lơ xanh chế biến trong lò vi sóng bị phá hủy 97% các flavonoid bảo vệ ung thư.

Vì vậy, hãy hấp hoặc thêm vào súp và salad.

Hạt dẻ Brazil

Hạt dẻ Brazil là nguồn giàu selen, một khoáng chất vi lượng buộc các tế bào ung thư tự chết và giúp các tế bào sửa chữa ADN.

Một nghiên cứu cho thấy những người có nồng độ selen trong máu cao nhất có khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt tiến triển thấp hơn 48%. Và một nghiên cứu đã chỉ ra ăn 2 hạt dẻ Brazil hằng ngày cung cấp 200 microgam selen, có thể giúp giảm khối u tuyến tiền liệt 63%, ung thư đại trực tràng giảm hơn 58% khối u ác tính, và giảm 39% tổng số ca tử vong do ung thư, theo Reader’s Digest.

Nước chanh

Một ly nước chanh hằng ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư miệng, cổ họng và dạ dày.

Cá hồi

Các nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng những người ăn 4 khẩu phần cá mỗi tuần trở lên, sẽ giảm gần 1/3 nguy cơ mắc ung thư máu, u tủy và ung thư hạch.

Các nghiên cứu khác cho thấy ăn cá béo như cá hồi, cá thu, cá bơn, cá mòi và cá ngừ, cũng như tôm và sò điệp làm giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.

Hành tây

Một chế độ ăn nhiều hành tây có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng hiệu ứng mạnh nhất khi ăn sống hoặc nấu chín nhẹ. Hành lá, hành tây, hẹ đều có tác dụng chống ung thư, theo Reader’s Digest.

Dầu ô liu

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều dầu ô liu có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 68%. Những người ăn 4 muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có nguy cơ thấp nhất.

Cải thảo

Những người ăn một lượng lớn cải thảo có tỷ lệ ung thư ruột kết và các loại ung thư khác thấp hơn. Cải thảo chứa bioflavonoid và các hóa chất thực vật khác có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u và bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do.

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn nhiều cải thảo, súp lơ xanh và mầm cải Brussels, có nguy cơ ung thư vú thấp hơn 45%. Các hóa chất khác trong cải thảo cũng tăng tốc quá trình chuyển hóa estrogen - một loại hóc môn, với số lượng lớn, có thể gây ung thư vú.

Những loại rau này cũng có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.

Cà phê

Uống cà phê hằng ngày có thể giúp chống lại ung thư. Các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ phát hiện ra rằng những người uống 4 tách cà phê mỗi ngày, có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn 15%.

Các nghiên cứu từ Bệnh viện Brigham và Women, và Trường Y Harvard (Mỹ) cho thấy rằng uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào.

Các loại đậu

Một nghiên cứu tại Mexico City được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế cho thấy tiêu thụ các loại đậu làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đặc biệt là khi hấp thu 2 mg coumestrol trở lên mỗi ngày.

Đây là một hóa chất thực vật từ những cây họ đậu. Một chén đậu chứa ít nhất 10 mg coumestrol.

Lựu

Các nhà nghiên cứu tại đại học Los Angeles (Mỹ) đã phát hiện ra rằng uống 240 ml nước ép lựu mỗi ngày làm trì hoãn đáng kể ung thư tuyến tiền liệt.

(TN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website