Ăn nhiều chất xơ để sống lâu hơn

Email In PDF

145 an

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa The Lancet (Mỹ), chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả, giúp bạn sống lâu hơn.

 

Bất kể ở độ tuổi nào, chất xơ cũng là phần quan trọng trong chế độ ăn uống. Nghiên cứu mới cho thấy, những người tiêu thụ nhiều chất xơ có khả năng ngăn ngừa bệnh tật tốt hơn.

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu dữ liệu từ 185 nghiên cứu liên quan, cùng 58 thử nghiệm lâm sàng ở hơn 4.635 người tham gia.

Theo đó, những người có chế độ ăn nhiều chất xơ có khả năng sống lâu hơn, tránh được một số loại bệnh tật như: Ung thư đại trực tràng, tim mạch vành, đột quỵ và tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên tiêu thụ khoảng từ 25 - 29 g chất xơ mỗi ngày.

Những thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều chất xơ: Táo (để vỏ), atisô, bơ, chuối, bông cải xanh, bắp cải, cà rốt, trái cây khô, đậu xanh, đậu lăng, yến mạch, cam, đậu phộng, rau bina, khoai lang...

(TGTTO)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech