Những loại rau củ quả cải thiện tình trạng mất ngủ

Email In PDF

113 nhung

Nếu bạn đang bị mất ngủ hoặc có chất lượng giấc ngủ kém, hãy tăng cường ăn những loại thực phẩm dưới đây để nhanh chóng cải thiện tình trạng này.

 

Quả bí ngô

Bí ngô là một siêu thực phẩm cho giấc ngủ, chứa nhiều canxi, magiê, omega-3, đồng, và crom - tất cả đều có thể cải thiện giấc ngủ.

Măng tây

Măng tây chứa vitamin B, canxi và magiê, khiến nó là một món ăn lý tưởng cùng bữa tối.

Củ dền

Củ dền có chứa canxi và magiê, là thành phần mà “rất nhiều người bị thiếu”. Không có đủ canxi và magiê có thể sẽ “tạo ra một giấc ngủ bất thường”.

Atisô

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy thử thêm atisô vào chế độ ăn uống của bạn. Theo các nghiên cứu, atisô chứa nhiều chất sắt, có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng đem đến giấc ngủ ngon.

Rong biển

Đồ ăn vặt có chứa rong biển là một nguồn giàu tryptophan, có thể giúp bạn ngủ trọn đêm.

Quả bơ

Hóa ra việc ăn bánh mì nướng bơ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Quả bơ có hàm lượng vitamin B cao có thể giúp điều chỉnh giấc ngủ.

Rau lá xanh

Các rau xanh lá như rau bina và rau cải thìa chứa magiê và vitamin B, có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ.

Súp lơ

Ăn bông cải xanh rất tốt bởi vì nó giúp loại bỏ chất caffeine khỏi cơ thể của bạn.

Quả anh đào

Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng nước ép anh đào chính là nguồn giàu melatonin có tác dụng tăng cường chất lượng giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng những người trưởng thành mắc chứng mất ngủ mãn tính sau khi được cho uống nước ép anh đào 2 lần mỗi ngày có thể giảm bớt các triệu chứng nghiêm trọng của tình trạng mất ngủ.

Quả chuối

Không chỉ giàu khoáng chất kali, chuối còn là nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời. Vitamin B6 chính là chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản sinh melatonin, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Do đó, việc ăn chuối mỗi ngày không chỉ cung cấp cho bạn nhiều dưỡng chất cùng năng lượng mà còn bạn dễ ngủ hơn, ngăn ngừa chứng thiếu ngủ và tránh tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

(PNNews)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website