Lợi ích tuyệt vời của trái cây có múi

Email In PDF

252 loiich

Trái cây có múi được xếp vào loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của chúng ta vì những lợi ích mà nó mang lại.

 

Sau đây là những công dụng của trái cây có múi

Ngăn ngừa bệnh mãn tính

Chất phytochemical trong trái cây có múi đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, tiểu đường, béo phì…

Bên cạnh đó, Hesperidin trong trái cây họ cam quýt cũng là một chất có khả năng kiểm soát nồng độ cholesterol, huyết áp cũng như ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Bởi chứa chất Narigin giúp tăng cường sự chuyển hóa chất béo làm chất béo bị đốt cháy và giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C - loại vitamin hàng đầu giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể cũng như giúp hấp thu canxi tốt hơn. Vì thế nếu không muốn bị cảm cúm hãy ăn những loại trái cây này nhé.

Giảm nguy cơ đau tim

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các nguy cơ đau tim, cao huyết áp cũng như đột quị sẽ giảm  một cách đáng kể nếu bạn tiêu thụ các loại trái cây họ cam quýt. Chất kali trong cam quýt sẽ đảm bảo việc thực hiện các chức năng cho tim mạch va cơ bắp giúp huyết áp và nhịp tim luôn ở trạng thái bình thường, đồng thời giúp dự phòng co thắt cơ bắp cũng như tăng huyết áp.

Kiểm soát cân nặng

Nếu bạn muốn giảm cân thì cam và quýt là lựa chọn tuyệt vời. Vì chúng rất giàu chất xơ nhất là pectin nhưng lại ít calo khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn vì quá trình hấp thu và tiêu hóa thức ăn diễn ra chậm hơn.

Giúp tế bào khỏe hơn

Lượng acid folix có trong cam và quýt rất quan trọng đối với quy trình liên quan đến sự tăng trưởng tế bào nhất là sự sản xuất tế bào hồng cầu cũng như sự trao đổi chất của protein. Ngoài ra loại acid này còn khiến cơ thể vận động tốt hơn và giúp phụ nữ trẻ lâu hơn khi bước vào tuổi 50.

(khoe365)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech