7 thực phẩm tăng chiều cao

Email In PDF

101 7

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất của mỗi người. Dưới đây là 7 thực phẩm tăng chiều cao giúp bạn cải thiện vóc dáng rõ rệt.

 

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Nhắc đến tăng chiều cao và chắc khỏe xương, canxi và vitamin D là hai loại chất được nhắc đến đầu tiên. Chúng là nhân tố giữ vai trò chủ chốt trong việc phát triển xương. Nếu thiếu hụt canxi hay vitamin D, đặc biệt là vào độ tuổi dậy thì, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng chiều cao hạn chế hoặc tăng chậm.

Trong khi đó, sữa, nhất là sữa bò nguyên chất chính là nguồn cung cấp canxi tự nhiên vô cùng an toàn và hiệu quả. Không chỉ thế, vitamin A có trong sữa còn giúp bạn bảo vệ được lượng canxi trong cơ thể và tận dụng chúng tối đa.

Bên cạnh đó, các sản phẩm từ sữa cũng mang lại lợi ích không nhỏ trong việc cải thiện chiều cao. Sữa chua, pho mát, kem sữa,… chứa nhiều vitamin khác nhau, từ A, B, C tới D. Thành phần của chúng cũng có protein và canxi cho cơ thể phát triển.

Đậu nành

Protein có công dụng lớn trong việc tăng cường mật độ xương, từ đó giúp xương phát triển, cải thiện được chiều cao. Protein có nhiều trong đậu nành. Thực phẩm này được đánh giá là giàu protein nhất trong số các thực phẩm chay.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày bạn nên bổ sung 50 g đậu nành để tăng chiều cao. Đặc biệt là với những ai ăn chay thì cần tiêu thụ nhiều đậu nành để cơ thể có đủ lượng protein cần thiết. Vừa thanh đạm, vừa tiết kiệm, vừa nâng cao tầm vóc.

Cà rốt

Với hàm lượng vitamin A và C dồi dào, cà rốt dễ dàng xuất hiện trong danh sách này. Không chỉ tốt cho não bộ và thị lực, loại củ đẹp mắt này còn mang lại tác động tích cực đối với sự phát triển xương.

Nguyên nhân là do thành phần dinh dưỡng trong cà rốt thúc đẩy quá trình tổng hợp protein của cơ thể, đồng thời bảo vệ lượng canxi trong xương. Vì thế, bạn có thể ăn cà rốt nấu chín hoặc ăn sống, uống nước ép, sinh tố,…

Trứng

Thành phần dinh dưỡng của trứng gà có nhiều canxi, protein, vitamin D và riboflavin. Đây là những chất giúp chắc khỏe xương và tăng chiều cao hiệu quả. Không chỉ thế, trứng còn dễ chế biến, linh loạt nhiều món với giá thành rẻ. Chính vì vậy, đừng quên bổ sung khoảng 2 - 3 quả trứng mỗi tuần để cải thiện vóc dáng nhé!

Rau bina

Rau xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là loại rau có màu xanh đậm như bina. Đã từ lâu, các chuyên gia đã khuyến cao nên bổ sung thực phẩm này vào bữa cơm hằng ngày để bảo vệ sức khỏe và tăng chiều cao.

Trái cây

Trái cây là một trong những thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả và an toàn nhờ lượng vitamin A, C, chất xơ, folate và kali đáng nể. Đặc biệt có trong những loại quả như bưởi, cam, quýt, xoài, đào,…

Hải sản

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến nguồn cung canxi tự nhiên mà lại quên mất các loại hải sản. Đây là thực phẩm giàu canxi, giúp tránh khỏi nhiều vấn đề về bệnh lý cũng như hạn chế về chiều cao.

(PNNews)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website