Hoa Kỳ đơn giản hoá các quy định liên quan đến sản phẩm công nghệ sinh học

Email In PDF

 

Ngày 11/6/2019, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan liên bang đơn giản hoá hóa quy trình đánh giá đối với các sản phẩm công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, bao gồm vật nuôi và cây trồng biến đổi gen.

hoaky

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký thông qua lệnh về tinh giản quy trình cấp phép cho cây trồng biến đổi gen (ảnh Reuters)

Sắc lệnh này sẽ rút ngắn quy trình đánh giá đối với các sản phẩm công nghệ sinh học, giúp nông dân tiếp cận kịp thời với những tiến bộ khoa học quan trọng và gặt hái được đầy đủ lợi ích mà các công nghệ này sẽ mang lại trong nhiều năm tới. Sắc lệnh quy định, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cùng hợp tác thực thi các quy định pháp lý một cách hợp lý, thống nhất chung, đồng thời triển khai các hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức để tăng cường mức độ chấp nhận của người tiêu dùng và các đối tác thương mại toàn cầu đối với các sản phẩm biến đổi gen.
Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã phát hành thông cáo trong đó nhấn mạnh, hệ thống pháp lý hiện tại gây trở ngại cho việc đổi mới hơn là thúc đẩy. Với quy định mới này, Tổng thống Donald Trump tiếp tục đưa Hoa Kỳ là quốc gia tiên phong và tạo tiền đề cho việc hiện đại hóa khung pháp lý phục vụ cho lợi ích của nông dân, các chủ trang trại và người tiêu dùng Hoa Kỳ. Theo USDA, để có thể giải quyết thách thức nuôi sống con người trên toàn cầu hôm nay và trong tương lai nếu không tạo điều kiện cho các tiến bộ công nghệ sinh học an toàn phát huy hiệu quả tại Hoa Kỳ, thì đối thủ ở các quốc gia khác sẽ làm. Các tiến bộ dựa trên khoa học trong lĩnh vực công nghệ sinh học hứa hẹn sẽ nâng cao sự phồn thịnh ở nông thôn và cải thiện chất lượng cuộc sống dọc khu vực trung tâm châu Mỹ và trên toàn cầu.


CM

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website