Dầu bôi trơn cho quá trình đúc nhôm kim loại

Email In PDF

dau 1

Trước đây trong công nghệ đúc người ta thường sử dụng bột ép là các chất trợ trượt. Tuy nhiên, các loại bột ép này mới chỉ đảm bảo được khả năng tách khuôn còn chức năng bôi trơn, làm mát, góp phần hóa rắn kim loại là không đáng kể.

dau 2

Để khắc phục các hạn chế nêu trên, thông qua việc thực hiện đề tài nghiên cứu cấp bộ, các nhà khoa học Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu quy trình và sản xuất thành công 3 loại dầu bôi trơn cho các quá trình đúc nhôm từ dầu gốc (trên cơ sở kết hợp dầu gốc khoáng với dầu lạc và dầu dimetyl silicon) và các phụ gia thích hợp: dầu TK1 và TK2 sử dụng ở dạng pha nước hoặc không pha, dầu TK3 sử dụng ở dạng đặc không pha.
Kết quả thử nghiệm tại Công ty TNHH Trường Lực cho thấy, hóa chất phun ra thành tia liên tục nhỏ đều, không bị tòe, không làm tắc súng phun trong quá trình phun phủ; bề mặt khuôn sau phủ lần 2 có độ nhám mịn đều, không nhám sùi, không mỏng quá; sau khi đúc, bề mặt sản phẩm không có cặn, không bị ố, khuôn không dính nhôm, không bị biến dạng, không nứt, sứt vỡ bất thường.
Thông tin chi tiết xin liên hệ: TS Đinh Văn Kha - Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam
Cơ sở 2: Km 10,5 Quốc lộ 32, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Tel: 0902288266

 

 

 Hình ảnh hoạt động

Liên kết website