Giống dưa lưới lai F1 VNUA68

Email In PDF

dualuoi

Dưa lưới (Cucumis melo reticulatus) là loại quả có giá trị cao, được trồng phổ biến trên thế giới, người trồng có thể thu lãi hàng trăm triệu mỗi tháng nếu áp dụng công nghệ cao. Tại Việt Nam, mấy năm gần đây người dân bắt đầu trồng dưa lưới, tuy nhiên các giống dưa lưới trồng ở Việt Nam thường là giống nhập nội, giá hạt giống rất cao (khoảng 14.000 đồng một hạt).

Trước nhu cầu phát triển sản xuất dưa lưới tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã nghiên cứu lai tạo thành công giống dưa lưới VNUA68. Giống dưa VNUA68 là tổ hợp lai giữa dòng mẹ MLWO050718 với dòng bố MLGR150718, có thời gian sinh trưởng, phát triển ngắn (từ khi trồng đến ra hoa là 30 ngày và từ trồng đến thu hoạch quả đầu tiên là 75 ngày), khối lượng quả đạt 1,5-2,0 kg, vỏ mỏng, thịt quả màu vàng đậm, mềm giòn, ngọt đậm, độ Brix 13-15%, mùi thơm, năng suất đạt 45-60 tấn/ha. Bên cạnh việc cung cấp hạt giống dưa VNUA68, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng còn hỗ trợ tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở có nhu cầu sản xuất giống dưa này.
Chi tiết xin liên hệ: Vũ Văn Liết - Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội; Tel: 0912 006 399; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

 

 Hình ảnh hoạt động

Liên kết website