Google xác nhận đang phát triển máy tính xách tay và máy tính bảng mới

Email In PDF

124 google

Google vừa bất ngờ xác nhận công ty này đang phát triển máy tính xách tay và máy tính bảng mới.

 

Cách đây một tháng, Business Insider cho rằng Google có thể đang di chuyển các nhân viên ra khỏi bộ phận máy tính xách tay và máy tính bảng, bao gồm Pixelbook và Pixel Slate, với lý do “cắt giảm lộ trình”. Thế nhưng trong phản hồi mới nhất của mình, Google đã cho thấy điều ngược lại.

Mặc dù Google không nói chi tiết hoặc thời gian ra mắt phần cứng mới, nhưng công ty sẽ chủ trì một phiên họp tại Hội nghị Cloud Next 2019 có tên “Giới thiệu phần cứng Google dành cho doanh nghiệp”.

Điều này cho thấy Google có thể tạo ra một sản phẩm độc đáo khác với Pixelbook và Pixel Slate nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên đám mây. Sản phẩm này sẽ được người quản lý nhóm Pixelbook là Steve Jacobs chịu trách nhiệm. Khá thú vị, ông Jacobs cũng là người đang làm việc trong 3 danh mục khác nhau của nhóm Core Technology tại Google, gồm Pixelbook; Pixel Slate và Emerging mới mẻ.

Vẫn chưa rõ ý nghĩa của danh mục Emerging nhưng hồ sơ của Jacobs trên Cloud Next mô tả trọng tâm của nhóm Core Technology chính là tìm kiếm những cách mới và sáng tạo để cải thiện cách chúng ta làm việc và chơi trên máy tính cá nhân

Mặc dù Google Hardware for Business cũng là một cái tên mới nhưng đây có thể không phải là sáng kiến hoàn toàn mới, khi nó dường như là một phần trong chiến lược Chrome Enterprise trước đây của Google. Công ty đang âm thầm xây dựng một hệ điều hành mới có tên Fuchsia để thay thế cho cả Android và Chrome OS một ngày nào đó, mặc dù Google cho biết đây chỉ là một trong nhiều dự án thử nghiệm tại công ty.

(TN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website