WhatsApp giới hạn số lần nhắn tin để giảm tin giả

Email In PDF

301 what

Do lượng tin tức giả mạo được phát tán ngày càng nhiều trên dịch vụ tin nhắn WhatsApp và bị người dùng chỉ trích, nên hãng này vừa thông báo sẽ giới hạn số lần truyền/nhắn tin của người dùng.

 

Theo đó, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể được chuyển tiếp tin nhắn tối đa là 5 lần. Đó là thông báo mới nhất của công ty chuyên về nền tảng nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu của mạng xã hội Facebook, trang tin Business Insider vừa cho hay.

Trước đó, người dùng ứng dụng WhatsApp có thể chuyển tiếp mọi tin nhắn đến 20 cá nhân hoặc nhóm khác và đây là mức tối đa mà hãng áp dụng. Tuy nhiên, con số về mức giới hạn đã có sự thay đổi, giảm tới 4 lần và chỉ còn là 5 (thay vì 20) và áp dụng cho tất cả người dùng.

Về thông tin này, vào ngày 21/1/2019 vừa qua, tại một sự kiện ở Jakarta (Indonesia), ông Victoria Grand - Phó Chủ tịch Chính sách và Truyền thông của WhatsApp, cũng đã tuyên bố về thay đổi này. Ông cũng cho biết, hãng sẽ triển khai việc giới hạn số lần nhắn tin này trên toàn thế giới.

Vào tháng 7/2018, WhatsApp đã thử nghiệm giới hạn 5 lần chuyển tiếp ở Ấn Độ, sau khi xảy ra việc một loạt thông tin sai lệch được người dùng chuyển tiếp hàng loạt cho nhau, khiến hãng này "mang tiếng" vì lan truyền tin giả. Hiện WhatsApp có khoảng 1,5 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn cầu.

(PCWorld)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website