Microsoft xác nhận mua kho mã nguồn GitHub với giá 7,5 tỷ USD

Email In PDF

56 micro

Ngày 4/6, Microsoft đã xác nhận thương vụ thâu tóm GitHub, kho lưu trữ mã nguồn lập trình khổng lồ, với số tiền 7,5 tỷ USD.

 

Thương vụ được cho là sẽ giúp Microsoft mở rộng tập trung vào việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), các công cụ và dịch vụ hoạt động trên các thiết bị.

Trong tuyên bố của mình, Microsoft cho biết GitHub là nơi dành cho các nhà phát triển hiện đại và điểm đến phổ biến nhất thế giới cho các dự án nguồn mở và đổi mới phần mềm. Nền tảng này tổ chức một mạng lưới các nhà lập trình đang phát triển ứng dụng trên toàn thế giới, đại diện cho hơn 1,5 triệu công ty trong lĩnh vực y tế, sản xuất, công nghệ, dịch vụ tài chính, bán lẻ và các lĩnh vực khác. Đó là những thị trường cốt lõi của Microsoft.

Tin đồn thương vụ Microsoft mua lại GiHub xuất hiện vào cuối tuần qua, và đã chính thức được công bố trên các bài đăng trên blog ở cả hai trang tin tức của Microsoft và  GitHub.

Microsoft cho biết GitHub sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và "cung cấp một nền tảng mở cho tất cả các nhà phát triển ứng dụng trong tất cả các ngành công nghiệp."

Được thành lập vào năm 2008, GitHub có 27 triệu nhà phát triển phần mềm làm việc trên 80 triệu kho mã nguồn.

Thủ tục mua lại dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2018.

 (VIETNAM+)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website