Nvidia sản xuất siêu máy tính mini mạnh nhất thế giới

Email In PDF

46 nvidia

Đó là siêu máy tính mini do hãng sản xuất card đồ họa Nvidia, Mỹ phát triển. HGX-2 GPU đạt danh hiệu siêu máy tính mini mạnh nhất và nhanh nhất từng được con người tạo ra.

 

HGX-2 GPU sử dụng 16 card đồ họa Tesla V100 thế hệ Volta trong một khối duy nhất, được liên kết với nhau bằng công nghệ Nvidia NVSwitch mang lại sức mạnh xử lý điện toán tới 2 petaflop.

Với lợi thế kích thước siêu nhỏ, HGX-2 GPU sẽ được dùng cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn. Với bộ nhớ băng tần cao (HBM) 500 GB, siêu máy tính mini này có thể thay thế cho máy chủ dùng 300 CPU với năng lực tính toán mạnh mẽ hơn nhiều.

HGX-2 GPU có thể huy động sức mạnh đồng thời của tất cả GPU với băng thông lên tới 300 GB/s, cao gấp 10 lần chuẩn PCI Express, tiết lộ của CEO Nvidia, Jensen Huang.

Nvidia cho biết HGX-2 GPU chỉ là khởi đầu cho hệ thống mới có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về hệ thống xử lý hiệu suất cao trên bất cứ quy mô nào.

Siêu máy tính mini HGX-2 GPU được công bố trong bối cảnh Nvidia chuẩn bị ra mắt card đồ họa thế hệ mới. Lần gần nhất ra mắt card đồ họa của Nvidia đã cách đây hai năm.

(VNN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website