Kết nối 5G thương mại đầu tiên trên thế giới có mặt tại Qatar

Email In PDF

165 ketnoi

Nhà mạng Ooredoo của Qatar đã chính thức trở thành nhà mạng sử dụng kết nối mạng 5G tốc độ cao thương mại đầu tiên trên thế giới.

 

Theo VentureBeat, Ooredoo đã tích cực triển khai 5G từ cuối năm 2016 bằng việc hoàn thành quá trình thử nghiệm 5G ở địa phương, phát triển các trạm 5G và ra mắt dịch vụ thử nghiệm 5G với hãng hàng không Qatar Airways vào tháng 11/2017.

Đây không phải lần đầu tiên nhà cung cấp dịch vụ này tuyên bố triển khai mạng 5G đầu tiên trên thế giới. Trước đây, Ooredoo đã cung cấp “trải nghiệm tốc độ 5G” chuẩn cho một số khách hàng VIP trước khi hợp tác với ZTE để thương mại hóa phần cứng 5G tuân thủ tiêu chuẩn vào tháng 3.2018

Ooredoo đã giới thiệu mạng 5G Supernet giai đoạn đầu tiên trên băng tần 3,5 GHz trong một khu vực có chiều dài nhiều km từ nam Pearl Qatar đến sân bay quốc tế Hamad. Dịch vụ 5G di động sẽ phủ sóng các điểm đến phổ biến ở Doha như Lagoona, Làng văn hóa Katara, West Bay, Corniche và Souq Waqif. Với 164 triệu khách hàng trên 10 quốc gia, Ooredoo hứa hẹn sẽ phủ sóng các khu vực còn lại của Qatartrong những tháng tới.

Theo người phát ngôn của hãng, mạng lưới 5G mới sẽ đem đến những nền tảng cần thiết cho một làn sóng đổi mới gồm xe tự lái và đường thông minh, thực tế ảo và thực tế tăng cường, máy bay không người lái… tại Qatar.

Ooredoo không phải là hãng duy nhất ở Trung Đông có tham vọng với kết nối 5G. Etisalat cũng cho biết đã tung ra mạng 5G thương mại đầu tiên hứa hẹn tốc độ 1 Gbps và cung cấp dịch vụ internet 5G cho khách hàng ở một số khu vực tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Hãng dự kiến sẽ ra mắt các thiết bị và dịch vụ tương thích vào tháng 9 tới, mở rộng trên khắp UAE. Hai nhà mạng của Mỹ là Verizon và AT&T cũng hứa hẹn sẽ ra mắt 5G vào cuối năm nay.

(TN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website