Hội nghị toán học Việt - Mỹ

Email In PDF

Với vai trò kết nối quan trọng của GS Ngô Bảo Châu và sau nhiều nỗ lực trao đổi giữa hai bên, Hội Toán học Việt Nam và Hội Toán học Mỹ đã thống nhất phối hợp tổ chức hội nghị về toán học tại Việt Nam (Vietnam - USA Joint Mathematical Meeting) từ ngày 10-13/6/2019 tại TP Quy Nhơn, Bình Định.

Hội Toán học Mỹ là một trong những hiệp hội toán học mạnh, tập trung nhiều tinh hoa của nền toán học thế giới. Nhằm tạo cơ hội chia sẻ các ý tưởng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, trao đổi thông tin về những kết quả nghiên cứu hoặc các hướng đi mới trong các chuyên ngành khác nhau của toán học, nhiều năm nay, Hội Toán học Mỹ đã cùng với một số quốc gia tổ chức sự kiện khoa học chung về toán học.
Các thành viên Ban chương trình và tổ chức Hội nghị toán học Việt - Mỹ gồm: GS Ngô Bảo Châu (Viện Toán cao cấp của Việt Nam và Đại học Chicago của Mỹ) và GS Brian D. Boe (Đại học Georgia, Mỹ) là đồng Trưởng ban chương trình. GS Ngô Việt Trung - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, PGS Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành Viện Toán cao cấp, PGS Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn và GS Jean Trần Thanh Vân - Giám đốc Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành là đồng Trưởng ban tổ chức. Hội thảo chia thành 13 tiểu ban và dành riêng một phiên cho 30 báo cáo của các tiến sỹ trẻ, nghiên cứu sinh, học viên sau đại học. Dự kiến sẽ có khoảng 300 nhà toán học tham gia. Trong khuôn khổ của Hội nghị sẽ diễn ra Diễn đàn Toán học trong công nghiệp với sự tham gia của các nhà khoa học nổi tiếng, các doanh nghiệp, nhà quản lý, hoạch định chính sách để cùng nhau trao đổi về hướng đi mới cho toán học Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho cách mạng chuyển đổi số.
Thông tin chi tiết về hội nghị, truy cập website: https://vnus2019.viasm.edu.vn/.

Tin: CTH

 

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website