Tọa đàm “Tư vấn, hỗ trợ và dịch vụ về khoa học và công nghệ”

Email In PDF

Toa dam

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước” thuộc Chương trình phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020, ngày 24/5/2019 tại Hà Nội, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ KH&CN, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia tổ chức Tọa đàm “Tư vấn, hỗ trợ và dịch vụ về KH&CN”.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Vũ Tiến - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ KH&CN chia sẻ, buổi Tọa đàm là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp các đơn vị chia sẻ tri thức và tăng cường các hoạt động giao lưu, phối hợp trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ về KH&CN; thể hiện tinh thần xung kích tại chỗ, gắn công tác đoàn với hoạt động chuyên môn của các đơn vị. Đồng chí Bí thư cũng đề nghị, thực hiện các phong trào “tuổi trẻ sáng tạo”, “thanh niên khởi nghiệp”…, bên cạnh việc trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đoàn viên, thanh niên cần phát huy tinh thần đạo đức công vụ, lấy “phục vụ” doanh nghiệp, người dân làm tôn chỉ trong công tác, sinh hoạt hàng ngày...
Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các diễn giả giới thiệu về: hoạt động đánh giá, định giá công nghệ phục vụ công tác chuyển giao kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp; hướng dẫn khai thác thông tin KH&CN phục vụ hoạt động nghiên cứu và phát triển; hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; hoạt động tư vấn, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ... Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Văn Phong cho rằng, việc tổ chức tọa đàm là việc làm rất cần thiết, giúp các đơn vị có thể phối hợp với nhau cùng thực hiện những nhiệm vụ được giao. Nguyên Bộ trưởng cũng đưa ra những gợi mở về hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp về KH&CN cho các đơn vị tham gia trong thời gian tới.
Tọa đàm là sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 nhằm tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan đến hoạt động tư vấn, hỗ trợ và dịch vụ về KH&CN của một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN, trong đó có hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo, bồi dưỡng về quản trị tài sản trí tuệ; tư vấn, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ thuộc Dự án “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước”.

CM

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website