Chung khảo Cuộc thi Sáng chế năm 2018: Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày

Email In PDF

Sau vòng chấm sơ khảo Cuộc thi Sáng chế năm 2018, ngày 23/4/2019, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng chế 2018 đã tổ chức chấm Vòng thi chung khảo cho 10 giải pháp thuộc các lĩnh vực cơ khí, điện tử, hóa dược, y dược và môi trường. Hội đồng giám khảo gồm 7 chuyên gia trong nước và 2 chuyên gia quốc tế đến từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO).

BGK 2

Ông Phan Ngân Sơn - Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Cuộc thi sáng chế 2018

Cuộc thi Sáng chế 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục Sở hữu trí tuệ là Cơ quan thường trực) chủ trì, phối hợp với WIPO, KIPO và Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Tại vòng chấm chung khảo, các tác giả dự thi đã trình bày giải pháp dự thi trước Hội đồng chung khảo. Kết thúc mỗi phần trình bày, các thành viên Hội đồng chung khảo sẽ thảo luận, đánh giá, cho điểm theo quy chế của Cuộc thi.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày” đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khoa học, các nhà sáng chế và đông đảo công chúng. Nhiều giải pháp có trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng cao, đã và đang góp phần thiết thực vào việc cải thiện đời sống kinh tế - xã hội của người dân và phát triển doanh nghiệp. Lễ trao giải thưởng Cuộc thi Sáng chế năm 2018 được tổ chức tại Trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) và sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng của VTV2 từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/4/2019.

BGK

Cơ cấu giải thưởng gồm: giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Tổ chức, cá nhân đạt giải thưởng Cuộc thi sẽ được nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Giấy chứng nhận Giải thưởng của Ban tổ chức, huy chương và Giấy chứng nhận của WIPO, tiền thưởng theo quy định, được quảng bá/truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng.

CM

10 giải pháp tham dự Vòng chung khảo gồm gồm: Phương pháp và hệ thống thiết bị sản xuất hỗn hợp C60 - C70 Fullerene; Quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ chất thải rắn sinh hoạt; Hỗn hợp dược liệu chăm sóc tóc, lông và chế phẩm chứa hỗn hợp này; Cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển; Chậu tự động cung cấp nước cho quy trình tưới cho cây; Đập mở chặn thủy triều và giữ nước sông; Hệ thống hộp thép mạ kẽm bọc nhựa PVC chứa đá học liên kết dạng bậc so le bảo vệ mái hạ lưu đập đá đồ giảm lũ quét và bùn đá; Hệ thống thu thập, quản lý thông tin bệnh tật, khám bệnh, chữa bệnh; Thiết bị cảnh báo lũ từ xa sử dụng tín hiệu pháp hiệu - Cảnh báo cho các đoạn đường ngập nước; Thiết bị phát sáng đeo tay và phương pháp điều khiển.

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website