Đẩy mạnh nghiên cứu, sử dụng nguồn nguyên vật liệu từ chất thải công nghiệp

Email In PDF

Anh 1 2

Ngày 20/4/2019, tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần bê tông khí Viglacera (Tổng công ty Viglacera) đã tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC Viglacera và giới thiệu sản phẩm công nghệ xanh cho xây dựng hiện đại. Đây là kết quả của dự sản sản xuất thử nghiệm cấp nhà nước “Nghiên cứu chế tạo dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp, công suất 200.000 m³/năm” do Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Xây dựng quản lý, giao Công ty cổ phần bê tông khí Viglacera chủ trì thực hiện.

Theo đại diện của Công ty cổ phần bê tông khí Viglacera, dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm panel ALC công suất 200.000 m³/năm được chuyển giao công nghệ từ CHLB Đức. Dự án tập trung vào hợp tác nghiên cứu sử dụng nguồn nguyên vật liệu đa dạng từ chất thải của ngành điện như tro bay, tro xỉ nhiệt điện vào sản xuất bê tông khí và các sản phẩm không nung… Đây là vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng báo động và nhiều nhà máy sản xuất năng lượng chưa tìm ra phương án tối ưu trong xử lý chất thải.
Trong lĩnh vực xây dựng, việc phát triển vật liệu xanh, công trình xanh đang là xu thế tất yếu và có ý nghĩa hết sức thiết thực. Do vậy, ứng dụng, phát triển dự án tại các nhà máy bê tông khí của Viglacera là giải pháp cấp thiết, định hướng phát triển công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng xanh của Viglacera với kỳ vọng chung tay xây dựng một thị trường “bất động sản xanh” và thay đổi nhận thức của cộng đồng cũng như các doanh nghiệp về vấn đề này.
Tin và ảnh: Diện - Hiệp

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website