Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) - nhiều công trình có tính ứng dụng thực tế cao

Email In PDF

UET VNU

Ngày 19/4/2019, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019. Đây là năm thứ hai hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường có sự đổi mới trong khâu tổ chức với cơ cấu giải thưởng được thực hiện bình chọn công trình khoa học yêu thích nhất thông qua mạng xã hội. Nhà trường quyết định lựa chọn đầu tư cho một số công trình tiêu biểu, có khả năng triển khai ứng dụng trong thực tiễn. Từ đó, các công trình khoa học của sinh viên có thể lan tỏa và tạo ra phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học cũng như sáng tạo khởi nghiệp trong Trường Đại học Công nghệ nói riêng và các trường đại học nói chung.
Năm nay, các hội đồng cấp khoa đã lựa chọn 25/58 công trình khoa học của sinh viên đề xuất tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường. Trong đó, có 11 công trình nghiên cứu của các sinh viên sử dụng tiếng Anh để viết báo cáo kết quả nghiên cứu. Một số công trình của sinh viên có tính ứng dụng thực tế cao và có thể giải quyết được các bài toán thực tế như: sản phẩm “Toward End – to - End Vietnamese Speech Synthesis Systems” được triển khai trong hợp tác với Công ty Infore hay sản phẩm “Nghiên cứu thiết kế hệ thống giám sát tự động, thời gian thực cho xưởng sản xuất nấm quy mô công nghiệp”…

Kết thúc hội nghị, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 8 giải Nhất, 8 giải Nhì và 9 giải Ba. Ngoài ra, còn một công trình giải Nhất và một công trình giải Nhì được bình chọn qua mạng xã hội. Trong đó, có 3 công trình được đề cử tham dự giải thưởng “Công trình sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2019-2020” và 6 công trình được đề cử tham dự Hội nghị “sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Quốc gia Hà Nội”.
Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2019 đã được đánh giá cao và có hướng ứng dụng thực tiễn đi theo phong trào khởi nghiệp của sinh viên công nghệ trong cả nước. Hội nghị đã phản ánh sự nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Công nghệ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học thực sự là diễn đàn giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập và tiếp cận những kiến thức mới, vận dụng kiến thức theo cách riêng của sinh viên và các nhóm sinh viên.
TN

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website