Hợp tác thử nghiệm lâm sàng thủy tinh thể sản xuất tại Việt Nam

Email In PDF

thunghiem

Ngày 28/2/2019, Bệnh viện Mắt Trung ương và Công ty TNHH tư vấn nghiên cứu VIETSTAR đã tiến hành ký kết hợp tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng sản phẩm thủy tinh thể nhân tạo do Công ty CP Nhà máy thiết bị & Vật liệu sinh học (MEDEP) sản xuất. Đây là giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường một cách rộng rãi.

Hợp tác nghiên cứu được chia làm 3 giai đoạn: nghiên cứu tính an toàn, hiệu quả điều trị và thử nghiệm diện rộng khi sản phẩm ra thị trường. Đầu tiên là nghiên cứu thử nghiệm cho 2 dòng sản phẩm thủy tinh thể nhân tạo Hydrophilic và Hydrophobic đơn tiêu cự của MEDEP để sớm đưa ra thị trường, sau đó tất cả các dòng sản phẩm của MEDEP sẽ được Bệnh viện Mắt Trung ương và VIETSTAR tiếp tục nghiên cứu nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thủy tinh thể nhân tạo do MEDEP sản xuất là sản phẩm của một đề tài nghiên cứu thuộc Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020.
Theo đánh giá của các đơn vị chức năng, sản phẩm thủy tinh thể nhân tạo của MEDEP sẽ là bước đi tiên phong nhằm góp phần thiết thực cung ứng các sản phẩm thủy tinh thể nhân tạo sản xuất trong nước cho nhu cầu điều trị bệnh đục thủy tinh thể tại Việt Nam. Việc hạn chế và tiến tới không phải nhập khẩu thủy tinh thể nhân tạo sẽ giúp cho những người có thu nhập thấp và trung bình trong nước có cơ hội chữa trị bệnh đục thủy tinh thể bằng sản phẩm chất lượng cao với giá thành phù hợp. Sự thành công của đề tài sẽ góp phần thiết thực làm giảm tỷ lệ mù lòa, tăng tỷ lệ phẫu thuật đục thể thủy tinh cho người bệnh như mục tiêu đến năm 2020 của Chương trình phòng, chống mù lòa quốc gia. Cụ thể là: giảm tỷ lệ mù lòa xuống dưới 4,5 người/1.000 dân, trong đó giảm tỷ lệ mù lòa ở người trên 50 tuổi xuống dưới 16 người/1.000 dân; tăng tỷ lệ phẫu thuật đục thể thủy tinh từ 1.869 ca/1 triệu dân hiện nay lên ít nhất 4.000-5.000 ca/1 triệu dân mỗi năm; tăng số lượng các ca phẫu thuật thủy tinh thể hàng năm lên ít nhất 10%.

HG

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website