Phái đoàn cấp cao của CHDCND Triều Tiên thăm tổ hợp nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Viettel

Email In PDF

13 phaidoan

Chiều ngày 28/2/2019, phái đoàn cấp cao của CHDCND Triều Tiên đã đến thăm và làm việc tại cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). Phái đoàn cấp cao của CHDCND Triều Tiên do ba Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên: Ri Su Yong, Kim Pyong Hee, O Su Yong dẫn đầu đã được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Bế Xuân Trường cùng lãnh đạo Tập đoàn Viettel đón tiếp.

Sau khi nghe đại diện của Viettel giới thiệu các kết quả nổi bật của Tập đoàn, phái đoàn cấp cao của CHDCND Triều Tiên đã đến thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu, là nơi trực tiếp giám sát và vận hành khai thác hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 10 Công ty viễn thông nước ngoài. Phái đoàn cũng được giới thiệu về hệ thống sản phẩm thiết bị lõi viễn thông do Viettel sản xuất (trạm phát sóng 4G- EnodeB, hệ thống tính cước thời gian thực OCS, hệ thống tổng đài thoại - MSC; Tổng đài nhắn tin SMSC; Tổng đài dữ liệu mạng 4G - EPC…); các thiết bị, giải pháp dành cho ngư dân (Thiết bị bộ đàm liên lạc nhóm, Máy nhận dạng tàu cá AIS, Máy thông tin tàu cá, Hệ thống giám sát tàu cá - Stracking, Thiết bị cứu nạn cá nhân, Hệ thống Phát tin cảnh báo thiên tai...).
Phát biểu tại buổi làm việc với Viettel, ông Ri Su Yong nhấn mạnh: "Chúng tôi đã được nghe về sản phẩm của Viettel và rất ấn tượng với công nghệ của các bạn. Tại CHDCND Triều Tiên, chúng tôi cũng rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông và các sản phẩm cho xã hội thông minh. Hy vọng sau chuyến thăm lần này sẽ có những cơ hội để giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực này với Viettel".
Viettel là đơn vị được giao trọng trách đảm bảo cung cấp dịch vụ viễn thông và cũng là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ internet và thoại quốc tế phục vụ các hãng thông tấn báo chí tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC), phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2.

VT

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website