Viet Tech Day Tokyo 2018 - Hội thảo công nghệ lớn nhất 2018 của người Việt tại Nhật Bản

Email In PDF

Ngày 9/12/2018, tại Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra Hội thảo công nghệ “Viet Tech Day Tokyo 2018”. Sự kiện do Vietnamese Professionals in Japan (VPJ) tổ chức với sự hỗ trợ của nhiều tập đoàn công nghệ như Zalo, Mercari, Line, Moneytree, BizReach, Cookpad và các đối tác Koi Media, Kyodai Remittance. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm chưa từng có từ cộng đồng kỹ sư cũng như doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và Nhật Bản.

viettech 1
Viet Tech Day Tokyo 2018 thu hút hơn 300 người tham dự

Viet Tech Day Tokyo 2018 là diễn đàn chia sẻ kiến thức về những công nghệ thông tin (IT) đột phá trong năm 2018 như: trí tuệ nhân tạo (AI), UI/UX, microservices...; thảo luận về môi trường doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực IT tại Nhật Bản cũng như công cuộc phát triển IT và sản phẩm IT giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Phát biểu tại Hội thảo, chị Trần Thanh Thủy đại diện VPJ cho biết: Viet Tech Day Tokyo 2018 nằm trong chuỗi sự kiện Career Sharing năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng người Việt Nam đang đi làm tại Nhật Bản. Đồng thời, qua hội thảo truyền tải thông điệp đến bạn bè quốc tế về Việt Nam trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, nhằm góp phần tăng cường liên kết và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

viettech 2

Ban tổ chức Hội thảo

Trong phần diễn thuyết, các diễn giả là các kỹ sư gốc Việt Nam đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm… Trong phần diễn đàn, hội thảo có sự góp mặt của những chuyên gia đến từ những tập đoàn IT hàng đầu của cả hai nước như Zalo, LINE, Mercari...
Đại diện cho Zalo tham gia Hội thảo, anh Đào Ngọc Thành cho biết, tôi rất vui khi nhìn thấy không khí háo hức của mọi người khi tham gia ngày hội công nghệ này. Mặc dù được tổ chức ở Nhật Bản, chương trình được rất nhiều người Việt tham gia, và cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Zalo rất vui khi được tham gia đóng góp vào sự thành công của chương trình. Còn theo anh Kyosuke Takahashi - Giám đốc sản xuất Công ty Mercari - Unicorn startup nổi tiếng của Nhật Bản, tham gia buổi thảo luận ngày hôm nay với các chuyên gia quốc tế hàng đầu và các bạn kỹ sư Việt Nam, bản thân tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích và thú vị. Qua quá trình làm việc với các kỹ sư người Việt Nam tại Mercari, tôi nhận thấy các kỹ sư người Việt Nam có trình độ rất cao, ngoài ra còn có khả năng giao tiếp tốt, làm việc hài hòa với văn hóa Nhật Bản.
Với sự tham gia của những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực IT hai nước, Viet Tech Day Tokyo 2018 đã diễn ra tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng và bước đầu tạo được những hiệu ứng tích cực.

viettech 3

Đại diện của Zalo, Moneytree, Mercari, LINE Corp., Gochiso chia sẻ tại Hội thảo

CM

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website