Phát triển thị trường xe máy điện công nghệ cao

Email In PDF

Ngày 12/12/2018, tại Hà Nội, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) phối hợp Công ty TNHH Ziomotors Việt Nam đã tổ chức hội thảo kết nối phát triển thị trường công nghệ về lĩnh vực xe máy điện công nghệ cao.

anh 1 ki ket

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác của các đơn vị tham gia phát triển thị trường xe máy điện công nghệ cao tại Việt Nam.

Tại đây, các đối tác Hàn Quốc đã giới thiệu đến Hội thảo chiếc xe máy điện Zio Motors có động cơ tích hợp số duy nhất trên thế giới, có hiệu suất điện năng sử dụng cao đã được đăng ký bằng sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc năm 2017. Đặc biệt, xe không sử dụng động cơ bên trong bánh xe như các loại xe máy điện thông thường nên có thể phát triển các dòng sản phẩm động cơ có công suất lớn hơn mà không gặp giới hạn về kích thước. Đối với những chiếc xe Zio Motors đầu tiên, xe có thể đi được quãng đường 130 km với vận tốc 55 km/h và thời gian sạc đầy từ 2,5-4 giờ.
Phát biểu tại Hội thảo, ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN cho biết: Thực hiện Quyết định số 2075/QĐ-TTg ngày 8/11/2103 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020 (Chương trình 2075). Trong 5 năm vừa qua, Bộ KH&CN đã tham mưu đề xuất với Chính phủ ban hành nhiều chính sách nhằm thúc đẩy thị trường KH&CN của Việt Nam, từng bước đồng bộ hóa với các thị trường khác. Mặc dù còn sơ khai nhưng chúng ta đã đạt được nhiều kết quả bước đầu như nguồn cung công nghệ dồi dào và có chất lượng hơn, nhu cầu ứng dụng đổi mới công nghệ của doanh nghiệp gia tăng rõ rệt. Giá trị giao dịch công nghệ trên thị trường KH&CN Việt Nam gia tăng khoảng 16,5%/năm. Cùng với nhiệm vụ hoàn thành các thể chế chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia thị trường, các hoạt động xúc tiến phát triển thị trường KH&CN từng bước khơi thông nguồn cung công nghệ cho thị trường, đặc biệt là nguồn cung công nghệ ở thị trường quốc tế.
Việt Nam có tốc độ đô thị hóa cao, với quy mô 45 triệu xe máy và 2,7 triệu ôto chủ yếu tập trung ở đô thị đã đặt ra cho các nhà quản lý của Việt Nam nhiều vấn đề thách thức trong việc cải thiện chất lượng môi trường đô thị đặc biệt là ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Do đó việc đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất xe máy điện công nghệ cao là một xu hướng tất yếu.
Tin và ảnh: MN


 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website