Viettel - nhà mạng đầu tiên của Việt Nam thuộc Top 70 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai mạng NB-IoT thương mại

Email In PDF

Viettel

Ngày 3/12/2018, Viettel công bố đã kích hoạt thành công 30 trạm phát sóng đầu tiên cùng nền tảng (platform) triển khai dịch vụ sử dụng công nghệ NB-IoT tại Hà Nội. NB-IoT là công nghệ phát triển dành cho các thiết bị nhằm hỗ trợ kết nối vạn vật (IoT).

Đây là kết quả nghiên cứu, thử nghiệm của Viettel suốt 2 năm qua. Toàn bộ hệ thống hạ tầng và nền tảng cho IoT của Viettel sẽ sẵn sàng cung cấp cho khách hàng vào nửa đầu năm 2019. Với dấu mốc này, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam thuộc Top 70 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai mạng NB-IoT thương mại. Gần 40.000 trạm 4G phủ rộng khắp cả nước là một trong những lợi thế lớn của Viettel trong việc chủ động triển khai IoT.
Hiện nay, Viettel cũng đang thử nghiệm một số ứng dụng dựa trên hạ tầng kết nối và nền tảng IoT như đỗ xe thông minh (smart parking), giám sát chất lượng không khí (air monitoring), giám sát vị trí (location tracking), thiết bị đo lường (metering devices)… Từ đó, tạo cơ sở để chính thức phát triển và bùng nổ hệ sinh thái các dịch vụ IoT trong thời gian sắp tới.
Cũng trong tháng 12/2018, Viettel dự kiến tiếp tục triển khai diện hẹp trạm tại Tp Hồ Chí Minh và hoàn thành phủ sóng toàn bộ tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh ngay trong quý 1/2019 trước khi từng bước đầu tư diện rộng trên toàn quốc và các thị trường nước ngoài.

VT

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech