Techfest Vietnam 2018: đánh dấu sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp

Email In PDF

Techfest Vietnam 2018 khép lại vào ngày 1.12.2018; song đã mở ra nhiều cánh cửa mới cho các startup Việt và đánh dấu sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp của nước ta.

 Trước và trong sự kiện, Techfest đã kết nối hơn 160 cuộc đầu tư sâu với con số quan tâm đầu tư lên đến 7,86 triệu USD. Sự kiện đã thu hút gần 5.500 lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế; 20 nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu của các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.

alt

Năm nay, 5 địa phương: Quy Nhơn, TP Hồ Chí Minh, An Giang, Huế và Nghệ An đã tổ chức Techfest để chọn ra những doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc nhất  tham gia Techfest Vietnam 2018. Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ KH&CN và các tỉnh/thành tổ chức Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. 100 bạn trẻ khởi nghiệp tham gia hành trình đã được kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp tại các địa phương, các doanh nghiệp lớn, các tổ chức chính trị xã hội. Hành trình đã tổng hợp thực trạng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các địa phương để đưa ra những đề xuất với Lãnh đạo Chính phủ trong phiên đối thoại tại Techfest Vietnam 2018. Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đã chọn ra được gương mặt xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam dự Startup World Cup tại Mỹ. Trong suốt thời gian diễn ra Techfest, các tọa đàm, hội thảo theo 8 lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch, công nghệ 4.0, công nghệ tài chính, tác động xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá: Techfest Vietnam 2018 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước hội nhập với quốc tế, nhưng đồng thời cũng đặt ra cho chúng ta nhiệm vụ, trách nhiệm lớn lao. Bộ KH&CN mong muốn và tin tưởng rằng, với sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, của các bộ/ngành, địa phương, sự tham gia trách nhiệm và nhiệt tình của các đơn vị, các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ là cơ sở cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp và nền kinh tế Việt Nam. Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ lãnh đạo Chính phủ trong Lễ khai mạc sự kiện. Bộ KH&CN hy vọng rằng Techfest 2019 sẽ tiếp tục được đón tiếp nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, các chuyên gia, các vị khách quốc tế tham dự chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

alt

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ bế mạc Techfest 2018

Tin và ảnh: MN

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech