Diễn đàn Hà Nội 2018: Hướng đến Phát triển bền vững

Email In PDF

alt

Chiều ngày 7/11/2018, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức buổi họp báo về Diễn đàn Hà Nội 2018 với chủ đề “Hướng đến phát triển bền vững - Ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) để đảm bảo bền vững và an ninh”. Diễn đàn được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 8 đến ngày 10/11/2018.

 Được tổ chức tại Việt Nam - quốc gia được đánh giá là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi BĐKH và cũng tiên phong trong ứng phó BĐKH, Diễn đàn Hà Nội 2018 khuyến khích những nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực nhằm nâng cao hiệu quả của ứng phó với BĐKH, đặc biệt là tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đồng hành cùng những nỗ lực của Chính phủ, ĐHQGHN đã tích cực trong nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ nghiên cứu, quản lý và góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và hội nhập.

Việc tổ chức Diễn đàn Hà Nội 2018 thể hiện vị thế của ĐHQGHN trên trường quốc tế, đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và tăng cường khả năng ứng phó với BĐKH tại Việt Nam.

Các báo cáo trình bày tại Diễn đàn sẽ cung cấp các cơ sở  cho báo cáo của Việt Nam tại Hội nghị Liên hợp quốc về BĐKH 2018 (COP24) sẽ diễn ra tại Ba Lan vào đầu tháng 12/2018. Những khuyến nghị chính sách về ứng phó BĐKH hướng đến phát triển bền vững các đô thị chống chịu với BĐKH, thiên tai ở đồng bằng sông Hồng và phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long, góp phần thực hiện các nghị quyết Trung ương về quản lý tài nguyên và môi trường, ứng phó BĐKH, giảm nhẹ thiên tai và phát triển bền vững.

Diễn đàn Hà Nội 2018 do ĐHQGHN phối hợp với Quỹ giáo dục cao học Hàn Quốc (KFAS), Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10/11/2018. Phiên khai mạc và phiên toàn thể của Diễn đàn sẽ diễn ra vào chiều ngày 9/11/2018 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Sáng 10/11/2018, tại khách sạn Marriot sẽ diễn ra các phiên họp của 5 tiểu ban chuyên môn: (1) Bằng chứng về BĐKH và an ninh; (2) Tác động của con người lên BĐKH; (3) Ứng phó với BĐKH; (4) Chính sách và quản trị về ứng phó với BĐKH và phát triển bền vững; (5) Khoa học, công nghệ và giáo dục về ứng phó với BĐKH và phát triển bền vững. Hai phiên đối thoại chính sách về phát triển bền vững đô thị có tính chống chịu cao ở đồng bằng sông Hồng và phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với BĐKH được tổ chức vào chiều cùng ngày.

VVH

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech