Viện KH&CN Giao thông Vận tải: Thương hiệu uy tín về nghiên cứu và phát triển KH&CN trong lĩnh vực giao thông vận tải

Email In PDF

viengt 1

Là viện nghiên cứu và phát triển đầu ngành của Bộ Giao thông Vận tải, trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, Viện KH&CN Giao thông Vận tải đã không ngừng sáng tạo, đổi mới trong việc thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, thương mại hóa kết quả nghiên cứu. Nhiều đề tài/dự án cấp Nhà nước, cấp bộ cùng nhiệm nhiệm vụ KH&CN đột xuất khác theo yêu cầu của cơ quan quản lý, các địa phương, chủ đầu tư, nhà thầu trong và ngoài nước đã được các nhà khoa học của Viện nghiên cứu thành công và được ứng dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế - kỹ thuật, góp phần quan trọng trong sự nghiệp “đi trước mở đường” cho sự phát triển của đất nước.

Nhằm tổng kết các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng KH&CN nổi bật mà Viện đã thực hiện từ 2017 đến nay và chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập (10/1956-10/2018), ngày 4/10/2018, Viện KH&CN Giao thông Vận tải đã tổ chức Hội nghị KH&CN năm 2018 với chủ đề hướng tới phát triển bền vững.

viengt 2

Đã có 42 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực đường bộ, sân bay, cầu, hầm, cảng đường thủy, cơ khí, tự động hóa, vật liệu xây dựng, bảo vệ công trình và môi trường… được báo cáo tại Hội nghị. Đây được xem là cơ hội tốt để các nhà khoa học, các kỹ sư và cán bộ quản lý trong ngành Giao thông Vận tải trao đổi, thảo luận và khẳng định vị thế là cơ quan tham mưu cho Bộ Giao thông Vận tải về KH&CN, đáp ứng yêu cầu bức thiết của thực tiễn sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động của ngành.
Tin và ảnh: Phong Vũ

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website