Lễ công bố Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019

Email In PDF

giaithuongtdn

Ngày 13/9/2018, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ 2 năm 2019.

Giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần đầu được đề cử vào năm 2016, với mục đích tôn vinh các nhà khoa học có thành tích xuất sắc về khoa học tự nhiên và công nghệ; trực tiếp tổ chức triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu KH&CN, đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân, môi trường, an ninh - quốc phòng của đất nước. Khác với các giải thưởng KH&CN khác, Giải thưởng Trần Đại Nghĩa hướng tới tôn vinh các công trình khoa học có tính thực tiễn cao; đặc biệt là các công trình có giá trị cao đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, sự phát triển về con người, đất nước Việt Nam. Giải thưởng Trần Đại Nghĩa sẽ trao tặng cho tối đa 3 công trình khoa học thuộc các lĩnh vực: toán học, khoa học thông tin và khoa học máy tính, cơ học, vật lý, hóa học, khoa học sự sống, khoa học trái đất (bao gồm cả hải dương học), môi trường và năng lượng; trong đó mỗi Giải thưởng trao tặng không quá 3 nhà khoa học.
Tại Lễ công bố, Ban tổ chức đã hướng dẫn những quy định, quy chế cụ thể của Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019. Theo đó, từ nay đến 31/12/2018, Cơ quan thường trực Giải thưởng Trần Đại Nghĩa sẽ tiếp nhận hồ sơ giới thiệu, ứng cử của các ứng viên có công trình được ứng dụng trong thực tiễn đem lại hiệu quả thiết thực cho Việt Nam. Sau đó, Hội đồng khoa học chuyên ngành sẽ thẩm định và lựa chọn những hồ sơ xuất sắc nhất của từng chuyên ngành, đệ trình lên Hội đồng Giải thưởng xem xét, quyết định trao giải.
Dự kiến, Giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ 2 năm 2019 sẽ được trao vào dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019 (18/5/2019).
Tin: HA

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website