Hội thảo khoa học quốc tế về hệ thống chip nhúng đa lõi xử lý và trí tuệ nhân tạo

Email In PDF

UET

Ngày 12/9/2018, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai mạc “Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 12 về hệ thống trên chip nhúng đa lõi xử lý và trí tuệ nhân tạo” (MCSoC). Tham dự Hội thảo có hơn 130 nhà khoa học, chuyên gia công nghệ ở trong và ngoài nước.

Hội nghị MCSoC được tổ chức lần đầu vào 2004 tại Đại học Aizu, Nhật Bản và trở thành một sự kiện khoa học lớn tầm cỡ quốc cho cộng đồng các nhà nghiên cứu và công ty trong lĩnh vực hệ thống nhúng đa lõi xử lý. Mục tiêu của Hội thảo là tạo ra cơ hội cho các nhà khoa học và giới công nghiệp gặp gỡ, thảo luận về các vấn đề nghiên cứu hiện đại trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, truyền thông, trí tuệ nhân tạo, thiết kế vi mạch, Internet kết nối vạn vật (IoT); chia sẻ và trao đổi các kết quả đạt được trong nghiên cứu và phát triển; gây dựng các mối quan hệ quốc tế trong nghiên cứu giữa trường đại học và khối công nghiệp. So với các lần tổ chức trước đây, MCSoC 2018 có thêm 3 phiên thảo luận về trí tuệ nhân tạo - một trong những lĩnh vực then chốt trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cụ thể là: truyền thông đa phương tiện thông minh; các thuật toán và kiến trúc đào tạo, học máy trên chip; hệ thống tính toán mô phỏng não (neuromorphic computing) nhúng.
MCSoC 2018 nhận được 68 công trình chất lượng cao của 142 tác giả đến từ các quốc gia (Nhật Bản, Đức, Pháp, Hoa Kỳ, Israel, Anh, Hà Lan, Thụy Điển, Singapore, Trung Quốc, Phần Lan, Belarus, Việt Nam…). Trải qua quá trình phản biện nghiêm túc với các nhà khoa học quốc tế, hội nghị đã chấp nhận 35 công trình được trình bày tại hội nghị (đạt tỷ lệ chấp nhận là 51%).
Tin và ảnh: VH, TN

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website