Hội nghị quốc tế tính toán trong khoa học vật liệu năm 2018

Email In PDF

UET

Từ ngày 7 đến ngày 9/9/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị quốc tế tính toán trong khoa học vật liệu (ACCMS - TM) năm 2018. Hội nghị có sự tham gia của 300 đại biểu (trong đó có 80 đại biểu là người nước ngoài) cùng 200 báo cáo khoa học của các nhà khoa học đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Mỹ, Đức, Pháp, Anh và Việt Nam.

Chủ đề các báo cáo của Hội nghị không chỉ giới hạn trong mô hình hóa và mô phỏng đa tỷ lệ (chiếm tỉ lệ 20%), mà còn mở rộng sang các vật liệu cấu trúc nano, các vật liệu sử dụng cho chuyển đổi và dự trữ năng lượng và một số lĩnh vực khác. Chất lượng của các báo cáo được đánh giá khá cao, với các nghiên cứu mang tính thời sự và khả năng ứng dụng cao. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Chủ tịch Hội nghị ACCMS - TM 2018, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Hội nghị đã xuất hiện những nghiên cứu mới liên quan đến mô phỏng và ứng dụng các vật liệu thông minh, có cơ lý tính biến đổi, không chỉ tính toán trong vật liệu mà cả trong tính toán cho kết cấu, nghiên cứu độ bền, ổn định, các ứng xử tĩnh và động lực học… Các báo cáo của Hội nghị sẽ được xem xét xuất bản trên các chuyên san đặc biệt của các tạp chí quốc tế ISI uy tín. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 40 báo cáo mời của các giáo sư nổi tiếng trên thế giới. Điều này cho thấy sức hút và uy tín của Hội nghị cũng như sự trưởng thành và uy tín của các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực khoa học vật liệu với cộng đồng khoa học quốc tế”.
ACCMS - TM là một hoạt động khoa học có quy mô và uy tín cao, được tổ chức luân phiên ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Malaysia… và lần này vinh dự được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. Hội nghị là một cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam có điều kiện tiếp xúc, gặp gỡ và trao đổi với các nhà khoa học hàng đầu của thế giới về tính toán trong vật liệu, qua đó góp phần thúc đẩy các hướng nghiên cứu mới, hiện đại không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.
Tin và ảnh: VH, NT

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website