Chính phủ cần tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thiên thần trong hỗ trợ khởi nghiệp

Email In PDF

cphu

Đó là chia sẻ của ông Tony Wheeler (người đã có 25 năm kinh nghiệm xây dựng, cố vấn và đầu tư cho các dự án khởi nghiệp về công nghệ cũng như là thành viên đóng góp tích cực cho công tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Úc, hiện là đồng Chủ tịch của Hội đồng tư vấn đổi mới doanh nghiệp TP Redland, Úc) tại Chuỗi hội thảo Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo TP Hồ Chí Minh, tổ chức từ ngày 2-7/8/2018 tại Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB) thuộc Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức bởi Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH&CN), Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF), SIHUB và Swiss Entrepreneurship Program (Swiss EP).

Trong khi chia sẻ những yếu tố cần thiết để tạo nên một hệ sinh thái ươm mầm đổi mới sáng tạo và nhấn mạnh đến vai trò của nhà đầu tư thiên thần để tạo nên những “con kỳ lân” công nghệ trong tương lai, Ông Tony Wheeler nhấn mạnh: “Chính phủ nên tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân dẫn dắt việc xây dựng và phát triển mạng lưới nhà đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp theo nhu cầu của họ”. Đại diện Ban tổ chức, bà Phan Hoàng Lan - Phó Giám đốc Văn phòng Đề án 844 cho biết: Bộ KH&CN hiện đang làm đầu mối để ra soát và đề xuất các chính sách liên quan để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường đầu tư khởi nghiệp, đặc biệt là xin ý kiến về vấn đề sàn gọi vốn cộng đồng lấy cổ phần (equity-based crowdfunding). Chính vì vậy, thông tin chia sẻ của các chuyên gia rất hữu ích. Tham dự chuỗi sự kiện, các khán giả còn được tiếp cận với những trào lưu công nghệ mới nhất cũng như hình dung được những ảnh hưởng của thế hệ công nghệ mới tới nền công nghiệp thông qua các tham luận, chia sẻ của các đại biểu.
Dự kiến từ 11-13/8 tới đây, sự kiện “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phát triển mạng lưới đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” sẽ được tổ chức tại Hà Nội với mong muốn thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân đối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam.
Tin: MN
Ảnh: Văn phòng Đề án 844

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech