Khai trương CLB tri thức kiều bào bang New SouthWales, Australia

Email In PDF

Khai truong CLB tri thuc

Ngày 18/5/2018, tại thành phố Sydney (bang New South Wales, Australia), trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam, Văn phòng đại diện Bộ KH&CN Việt Nam tại Australia, phối hợp cùng các nhà tri thức, khoa học tại bang New South Wales đã khai trương Câu lạc bộ tri thức kiều bào bang NewSouth Wales. Đến dự buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại News South Wales Trịnh Đức Hải, các cơ quan đại diện, cùng các nhà khoa học, doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Australia.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trưởng đại diện Văn phòng KH&CN Việt Nam tại Australia Chu Quang Hòa cho biết, bang News South Wales hiện có gần100 nhà khoa học đang sinh sống và làm việc. Đây là một nguồn lực lớn, đã và đang đóng góp cho sự phát triển của nền KH&CN thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với mục đích tập hợp được nguồn nhân lực là các khoa học tại bang News South Wales, qua đó kết nối với cộng đồng tri thức, khoa học tại Việt Nam, Câu lạc bộ sẽ là cầu nối giữa hai bên nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác hiệu quả, góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng lãnh sự Trịnh Đình Hải cho rằng, sự hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai nước Việt Nam và Australia có ý nghĩa to lớn đối với quá trình xây dựng quan hệ đối tác chiến lược, được thiết lập bởi Chính phủ hai nước. Trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước hiện đại hóa đất nước theo xu thế công nghiệp 4.0 và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thì lực lượng tri thức kiều bào ở Australia nói chung và bang New South Wales nói riêng là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy quá trình này. Đây cũng là cầu nối để chuyển giao tri thức, công nghệ và nhiệt huyết cho thế hệ trẻ ở Việt Nam. Lãnh sự quán Việt Nam tại bang News South Wales cam kết sẽ hỗ trợ để Câu lạc bộ phát triển ngày càng vững mạnh.
Cũng tại buổi ra mắt Câu lạc bộ, Văn phòng đại diện KH&CN tại Australia đã giới thiệu một công cụ trực tuyến mới, website Ngân hàng thông tin KH&CN tại địa chỉ www.khoahoctot.vn. Đây sẽ là một nguồn tài nguyên phong phú, địa chỉ kết nối các thành viên Câu lạc bộ cùng cộng đồng nghiên cứu khoa học trong nước.
Tin và ảnh:CTV-HH

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website