631 báo cáo khoa học tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2017-2018

Email In PDF

Hoi nghi KHSV

Hội nghị nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2017-2018 được Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức vào ngày 18/5/2018. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của Nhà trường chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hội nghị năm nay thu hút 844 sinh viên tham gia với 631 báo cáo khoa học đến từ các khoa, bộ môn thuộc Trường.

Hoạt động NCKH trong sinh viên là một truyền thống đẹp của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong nhiều năm qua. Phong trào sinh viên NCKH là một trong những hoạt động quan trọng để thực hiện mục tiêu đào tạo và NCKH của Nhà trường, qua đó giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, khả năng nghiên cứu độc lập, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, đặc biệt trong bối cảnh Nhà trường phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, lấy nghiên cứu làm hoạt động trọng tâm để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động khác.
Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng đã đánh giá cao các công trình nghiên cứu của sinh viên năm nay cả về mặt lý luận cũng như thực tiễn đời sống, thời sự, xã hội; khẳng định các sinh viên ngày càng đầu tư nhiều công sức, tâm huyết hơn cho các công trình nghiên cứu của mình.
Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất tập thể cho cho Khoa Báo chí và Truyền thông; 2 giải Nhì cho Khoa Đông phương học, Khoa Xã hội học; 3 giải Ba cho Khoa Khoa học Chính trị, Bộ môn Tôn giáo học, Khoa Triết học. Nhà trường cũng đã trao 23 giải Nhất, 33 giải Nhì và 45 giải Ba cho các công trình NCKH của sinh viên. Bên cạnh đó, tại Hội nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên của Trường cũng đã trao giải thưởng “Ngọn đuốc xanh” cho các đề tài nghiên cứu có chất lượng về hoạt động của sinh viên và tuổi trẻ Nhà trường. Giải thưởng này được trao lần đầu tiên vào mùa NCKH sinh viên năm học 2009-2010 với tên gọi “Giải thưởng Đoàn thanh niên”.
Công Hiếu

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website