Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 31 Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Email In PDF

daihocmo

Ngày 18/5/2018 tại Hà Nội, hưởng ứng ngày KH&CN Việt Nam (18/5), Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 31. Hội nghị đã được triển khai với 240 đề tài được báo cáo và đánh giá nghiệm thu tại 24 tiểu ban chuyên môn, thu hút sự tham gia của gần 1.000 sinh viên tham gia với sự hướng dẫn của nhiều giảng viên và nhà khoa học có uy tín.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quang Minh - Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic sinh viên Nhà trường năm học 2017-2018. Báo cáo khẳng định, hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic sinh viên thời gian qua đã được Ban Giám hiệu Nhà trường đầu tư và quan tâm thích đáng, có tác dụng cổ vũ, động viên rất lớn đối với đội ngũ thầy và trò trong hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ.
PGS.TS Nguyễn Quang Minh cho biết, trên cơ sở 9 công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên đã được Hội đồng đánh giá và lựa chọn, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho các công trình: “Nghiên cứu nuôi tạo và sử dụng polyme sinh học từ vi sinh vật làm vật liệu tự phân hủy” (giải Nhất); “Nghiên cứu sử dụng tro xỉ nhà máy nhiệt điện trong thành phần bê tông làm lớp mặt đường giao thông nông thôn” (giải Nhì) và “Thiết kế, chế tạo máy khắc laser mini” (giải Ba).
Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Hải (Phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Mỏ - Địa chất)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website