Thúc đẩy phát triển nền kinh tế số trên nền tảng băng thông rộng: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ

Email In PDF

thucday

Đó là chủ đề của Hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức tại Hà Nội ngày 6/4/2018.

Diễn ra song song với Hội thảo là Triển lãm công nghệ 4G/5G 2018, là điểm quy tụ của những trình diễn sản phẩm công nghệ và giải pháp công nghệ thông tin mới và hiện đại nhất từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới; là nơi mang đến những trải nghiệm và cái nhìn chân thực nhất về công nghệ 4G/5G hiện nay. Triển lãm thu hút hơn 300 khách tham dự từ các cơ quan quản lý viễn thông, các đơn vị cung cấp hạ tầng kỹ thuật, giải pháp, các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông và dịch vụ nội dung số…; qua đó mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp và tiềm năng mở rộng hợp tác giữa tập đoàn công nghệ và tổ chức doanh nghiệp.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết, nền tảng mạng di động 4G đã được triển khai rộng rãi tại Việt Nam trong năm 2017 với sự tham gia của các nhà mạng lớn. Tính đến năm 2018, các nhà mạng lớn tại Việt Nam vẫn đang cạnh tranh mạnh mẽ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm 4G LTE nhanh và chất lượng nhất đồng thời thúc đẩy phát triển các dịch vụ số, dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng Internet băng thông rộng. Bên cạnh đó, nền tảng di động 5G đang manh nha phát triển sớm hơn dự kiến của các công ty viễn thông hàng đầu thế giới nhờ những phát triển vượt trội về mặt công nghệ. Hội thảo là diễn đàn để trao đổi và thảo luận về những xu hướng công nghệ mới trong phát triển hệ sinh thái cho nền tảng 4G/5G, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình triển khai trong phát triển công nghệ 5G ở các nước tiên tiến trên thế giới, nhằm giúp các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp trong nước nắm bắt được cơ hội và thách thức trong quá trình phát triển các dịch vụ Internet băng thông rộng tại Việt Nam.
Tin và ảnh: HA

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website