Khai trương Trung tâm Nghiên cứu y học Việt - Đức (VGCare)

Email In PDF

VGCare

Ngày 16/1/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu y học Việt - Đức (Vietnamese-German Center of Medical Research - VGCare). Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, các nhà khoa học, các giáo sư đến từ Trường Đại học Tổng hợp Tubingen (Đức), Bệnh viện Foch (Pháp) và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.


VGCare ra đời sau quá trình sự hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực y học giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Trường Đại học Tổng hợp Tubingen. Đây sẽ là địa chỉ tin cậy cho các nhà khoa học của hai bên cùng hợp tác, trao đổi trên các lĩnh vực y học khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực lâm sàng các bệnh nhiệt đới và sinh học phân tử. Đồng thời VGCare là môi trường thuận lợi cho các nhà khoa học của Việt Nam được tiếp cận các trang thiết bị hiện đại, tiến hành các nghiên cứu từ cơ bản đến chuyên sâu, các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng…, tiếp tục mở ra triển vọng mới trong đào tạo và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.
Kết quả của hơn 20 năm hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Viện Y học nhiệt đới - Trường Đại học Tổng hợp Tubingen là đào tạo được 6 TS và 4 nghiên cứu sinh, 40 bài báo quốc tế trong hệ thống ISI, Scopus (chỉ tính riêng trong năm 2017, Bệnh viện đã có trên 10 bài báo ISI, Scopus, 3 độc quyền sáng chế về KH&CN)..., góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc điều trị và phục vụ người bệnh. Để ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Tổng hợp Tubingen những năm qua, nhân dịp này, Viện Nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng 108/Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trao bằng GS danh dự của Viện cho các Giáo sư đến từ Trường Đại học Tổng hợp Tubingen - Cộng hòa liên bang Đức.
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị VGCare phát huy tối đa hiệu quả hợp tác với đối tác CHLB Đức nhằm đào tạo, xây dựng đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn chất lượng cao, phấn đấu xây dựng VGCare thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học hàng đầu của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Với thế mạnh của mình, VGCare cần tiếp tục thúc đẩy và mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, đóng góp tích cực vào hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của quân y Việt Nam trên cương vị là thành viên chính thức Ủy ban Quân y quốc tế (Việt Nam mới được kết nạp năm 2017 - là quan sát viên từ 2015).

HG

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech