Techfest Vietnam 2017: Kết nối hàng loạt thương vụ triệu USD

Email In PDF

Sau 2 ngày diễn ra sôi động, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2017) đã bế mạc vào chiều ngày 15/11/2017. Tham dự Lễ bế mạc có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng; Lãnh đạo bộ, ban, ngành; các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; các quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Techfest 2017 có sự đồng hành của các nhà tài trợ: VAG Media, Công ty TNHH Uber, Tập đoàn Đức Hạnh, NetNam Corporation.

alt

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban KH, CN và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng trao giải thưởng cho đội Ami

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, đã có khoảng 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện. Nhiều thương vụ đầu tư ban đầu đã kết nối thành công. Số tiền có cam kết đầu tư trong vòng 3 tháng lên tới trên 700 ngàn USD; 29 vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị đến hơn 4,5 triệu USD. Các tọa đàm, hội thảo theo 7 lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các giải pháp thúc đẩy lĩnh vực này.

alt

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ bế mạc

Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017 đã chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất. Trong đó Giải nhất thuộc về đội Ami với ứng dụng “Quản gia ảo” giúp người dùng có thể quản lý ngôi nhà của mình một cách chuyên nghiệp và thân thiện nhất. Phần thưởng dành cho Giải nhất là 1 chuyến tham dự Diễn đàn Khởi nghiệp tại Hoa Kỳ; 3 tháng huấn luyện tăng cường đổi mới sáng tạo trị giá 1.200 USD do Công ty Hỗ trợ khởi nghiệp KisStartup tài trợ; 3 tháng cố vấn khởi nghiệp từ Sáng kiến cộng đồng cố vấn khởi nghiệp Việt Nam (VMI); 10 triệu đồng từ làng Công nghệ y tế; tham gia Chương trình cố vấn khởi nghiệp 1 tuần và cơ hội trình bày mô hình kinh doanh với nhà đầu tư của Chương trình thúc đẩy kinh doanh của Air Maker.
Các đội thuộc Top 10 nhận được các gói hỗ trợ là: Thẻ thành viên Coworking space (không gian làm việc chung); 03 tháng cố vấn khởi nghiệp; 03 tháng huấn luyện tăng cường đổi mới sáng tạo…
Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng gửi thông điệp của Bộ KH&CN về sự quyết tâm cao trong việc chủ động phối hợp cùng các bộ, ban, ngành, địa phương để đồng bộ hoá hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
 

 
 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website