KH&CN Trung ương

Tạp chí KH&CN Việt Nam được nhiều Hội đồng GS ngành, liên ngành tính điểm công trình khoa học

Email In PDF

Theo Quyết định số 29/QĐ-HĐGSNN ngày 10/7/2019 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, năm 2019, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (series B, đăng tải các bài báo khoa học bằng tiếng Việt) đã được 18 Hội đồng ngành, liên ngành tính điểm công trình khoa học, trong đó: 5 Hội đồng ngành, liên ngành được tính đến 1 điểm (Y học; Dược học; Nông nghiệp - Lâm nghiệp; Thủy lợi; Xây dựng - Kiến trúc); 6 Hội đồng ngành, liên ngành được tính đến 0,75 điểm (Vật lý; Toán học; Luyện kim; Hóa học - Công nghệ thực phẩm; Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản; Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học); 6 Hội đồng ngành, liên ngành được tính đến 0,5 điểm (Giao thông vận tải; Sinh học; Luật học; Kinh tế; Triết học - Chính trị học - Xã hội học; Văn học); Hội đồng liên ngành Khoa học trái đất - Mỏ: tính đến 0,25 điểm.

Phát động cuộc thi Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật 2019

Email In PDF

Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia - NSSC thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN cùng với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã phát động cuộc thi SDG Challenge 2019 với chủ đề “Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật”.

Diễn đàn "Giáo dục vì sự phát triển bền vững và công dân toàn cầu"

Email In PDF

giaoduc

Diễn đàn “Giáo dục vì sự phát triển bền vững và công dân toàn cầu" của UNESCO năm 2019 thu hút sự tham gia của hơn 350 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia, đại diện của các bên liên quan của hơn 100 quốc gia.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH&CN” cho Đại sứ Australia tại Việt Nam

Email In PDF

anh 1

Ngày 2/7/2019 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH&CN” cho Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick. Tham dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cùng đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ĐMST) cùng đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Làm chủ thiết kế, chế tạo một số hệ thống thiết bị phụ nhà máy nhiệt điện chạy than

Email In PDF

nhamaydien

Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006-2015, có xét đến năm 2025 cho thấy, từ nay đến năm 2015, cả nước sẽ có trên 70 nhà máy nhiệt điện chạy than công với công suất mỗi tổ máy từ 600 MW trở lên đi vào vận hành. Do đó, nhu cầu mua sắm thay thế và sửa chữa thiết bị của các nhà máy nhiệt điện chạy than là rất lớn. Nội địa hóa thiết bị được xem là giải pháp quan trọng để thúc đẩy ngành cơ khí chế tạo trong nước phát triển và làm chủ công nghệ mới.

Trang 1 / 627

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website