Nam Định: Sưu tầm, biên dịch, xuất bản di văn Hán Nôm

Email In PDF

Mới đây, Sở KH&CN Nam Định tổ chức họp Hội đồng KH cấp tỉnh xét duyệt đề tài: “Sưu tầm, biên dịch, xuất bản di văn Hán Nôm tỉnh Nam Định” do Viện nghiên cứu Hán Nôm đề xuất, PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh làm chủ nhiệm đề tài.

 

Dự hội nghị có đồng chí Trần Huy Quang - Phó giám đốc Sở - Chủ tịch hội đồng; các đồng chí là thành viên trong ban hội đồng xét duyệt; các đồng chí tham gia thực hiện đề tài

Đề tài dự kiến thực hiện 24 tháng, với mục tiêu Sưu tầm, biên dịch và xuất bản di văn Hán Nôm tỉnh Nam Định từ đó  đánh giá về giá trị di văn Hán Nôm của tỉnh Nam Định hiện đang lưu giữ tại trong và ngoài tỉnh; Thống kê và xây dựng biên mục di văn Hán Nôm Nam Định ở trong tỉnh và ngoài tỉnh Nam Định;  Biên dịch các văn bản Hán Nôm. Kết quả của đề tài nhằm giới thiệu tục lệ Hán Nôm tỉnh Nam Định, tư liệu văn bia tỉnh Nam Định, sách Nam Định - phong tục tập quán truyền thống. Từ những kết quả đó khi chuyển giao sẽ góp phần đưa ra những định hướng phục vụ cho dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa và thuần phong mỹ tục của mảnh đất và con người Nam Định, từ đó góp phần vào quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao mục tiêu, nội dung của thuyết minh đề tài, việc triển khai đề tài là hết sức cần thiết. Đề tài sẽ cung cấp những tài liệu đầy đủ, hệ thống về các giá trị tư liệu, là tư liệu có thể cung cấp cho việc nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước, Phát huy các giá trị tư liệu di văn Hán Nôm của tỉnh Nam Định. Kết quả, Hội đồng đồng ý thông qua.

(Sở KH&CN Nam Định)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website