Hải Phòng: Đào tạo cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp

Email In PDF

104 hphong

Mới đây tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức khóa “Đào tạo cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp”. Khóa đào tạo tổ chức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở, giảng viên Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF) và gần 80 đại biểu là đại diện các viện, Sở và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 

Trong khuôn khổ khóa đào tạo, giảng viên Phạm Duy Hiếu chia sẻ 2 nội dung chính liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gồm: Khung khái niệm cơ bản về mentor (Mentor và tâm thái người mentor; Xác lập ranh giới, mục tiêu, kỳ vọng; Kích hoạt sự sáng tạo của mentee; Phát huy tính độc lập của mentee) và Mô hình cố vấn khởi nghiệp (Quy trình cố vấn khởi nghiệp; Demo khung cố vấn khởi nghiệp). Bên cạnh phần thuyết trình của giảng viên, các học viên còn được trao đổi thực hành cố vấn khởi nghiệp và chia sẻ nguồn lực.

Khóa đào tạo nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng và phương pháp nền tảng cho các học viên mong muốn trở thành các huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đồng thời, xây dựng mạng lưới các huấn luyện viên khởi nghiệp tâm huyết để hỗ trợ và đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

(Sở KH&CN Hải Phòng)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website