Thái Nguyên: Nâng cao lợi thế cạnh trach cho các sản phẩm chè Định Hóa

Email In PDF

312 thainguyen

Vừa qua, UBND huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học nâng cao lợi thế cạnh tranh hướng đến chuẩn chất lượng hàng hóa cho sản phẩm chè Định Hóa. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ vinh danh các làng nghề chè huyện Định hóa năm 2018. Tham gia Hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị; các hội, hiệp hội làng nghề, doanh nghiệp của tỉnh; đại diện các làng nghề trồng, chế biến chè Định Hóa; đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn huyện.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo xung quanh nội dung nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè huyện Định Hóa. Đồng thời trao đổi, thảo luận về các vấn đề như: ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào trồng, chăm sóc, chế biến chè, nâng cao chất lượng sản phẩm chè, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề về sản xuất, chế biến, thị trường tiêu thụ, thế mạnh, cơ hội của chè Thái Nguyên, định hướng phát triển chè Thái Nguyên nói chung và của huyện Định Hóa nói riêng; hoạt động khuyến công và xúc tiến thương mại trong tìm đầu ra cho sản phẩm chè; vấn đề về xây dựng thương hiệu gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của địa phương; bảo tồn và phát huy những giá trị sản phẩm trong các làng nghề chè và kinh nghiệm phát triển thương hiệu sản phẩm chè Thái Nguyên.

Cùng với Hội thảo nâng cao lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm chè, Lễ vinh danh các làng nghề chè huyện Định Hóa còn có các hoạt động như tổ chức thi hái ché, nương chè đẹp, kỹ thuật xao chè và thi sản phẩm chè chất lượng cao. Sự kiện quan trọng này là dịp để huyện quảng bá thương hiệu Chè Định Hóa; khẳng định, tôn vinh những giá trị của làng nghề và những người trồng, chế biến, sản xuất chè. Đồng thời tạo động lực để các làng nghề, người dân làm chè từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu chè trên thị trường; thúc đẩy sự đầu tư của Nhà nước, các tổ chức cho phát triển cây chè và các sản phẩm từ chè trên địa bàn huyện.

(Sở KH&CN Thái Nguyên)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech